Phong thủy nhà ở

Yêu cầu Trường Khí trong nhà – P2

4. Nhà phải thoáng Khí

Một ngôi nhà thoáng Khí là một ngôi nhà luôn có Khí tốt được trao đổi, thường xuyên lưu thông Khí, chứ không bị tích Khí. Khí qua cửa chính, cửa phụ và cửa sổ vào nhà phải được thoát ra ngoài đế nhận được Khí mới liên tục vào nhà. Như vậy bầu không khí trong nhà luôn cảm thấy nhẹ nhàng thanh thoát.

Để có nhà thoáng Khí thì việc bố cục hệ cửa là rất quan trọng. Trước tiên là Hướng cửa chính nên họp với mệnh chủ nhà. Nếu không họp thì nên chọn hướng họp để bố trí cửa phụ và cửa sổ. Tốt nhất, hệ cửa của nhà cần bố trí sao cho Khí vào nhà rồi đi ra theo quỹ tích hình chừ s. Đó là đường đi phù hợp với quy luật vận hành của vũ trụ: Vũ trụ vận hành theo quỹ tích hình chữ s. Có một nguyên tắc cần đảm bảo là: Khí vào nhà qua cửa chính phải đến được Tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà (Cũng như người xưa xây dinh làng phải sao cho Khí Trời đất tụ về đình, rồi mới phân phát đi các ngõ xóm để đến từng nhà. Cho nên vị trí đình làng cần phải đặt ở chỗ nào đáp ứng được yêu cầu này).

5. Nhà phải đạt Thiên Địa Nhân hợp nhất

Từ cách đây hàng ngàn năm, người xưa đã đề ra thuyết Tam Tài với quan niệm Thiên Địa Nhân hợp nhất, nghĩa là Trời, Đất và Con người phải là một.
Rất tiếc, loài người về sau đã không làm như vậy, ngược lại, chính loài người đã và đang phá vỡ cân bằng sinh thái trên Trái đất.

Cách đây hon một thế kỷ Trái đất của chúng ta còn rất xanh: xanh nguồn nước, xanh cây cối, xanh của mầm sống. Nhưng nay Trái đất này đang chuyển dần sang màu vàng và màu xám, dấu hiệu của nguy cơ chết dần màu xanh.

Nhìn toàn cầu: Tài nguyên trên nhiều quốc gia đang dần cạn kiệt, rừng cây bị phá, dầu mỏ chảy tràn mặt biển, khí thải phá hoại tầng ô zôn, chất thải làm hỏng bầu trời, hỏng các dòng sông, đất đai bị sa mạc hóa… Tại con người gây ra cả. Hậu quả: Trái đất nóng lên, băng tan, nước biển dâng, thiên tai bão lũ xảy ra khắp nơi, động đất, sóng thần tàn phá, bệnh dịch thế kỷ. Theo thông báo, trong thế kỷ qua trái đất nóng thêm l°c, nước biển dâng cao thêm 17cm. Dự báo trong thế kỷ này trái đất có thể nóng thêm 1,7 – 4°c, mực nước biển sẽ dâng thêm 0,2 đến 0,4m. Một phần tư dân số thế giới sẽ phải chịu tác động trực tiếp và nặng nề của sự thay đổi khí hậu này. Đó chính là hậu quả mà con người phải trả cho hành động làm mất cân bằng sinh thái, mất cân bằng Thiên Địa Nhân.

Gần đây loài người đã nhận ra rằng Trái đất đang mất dần màu xanh. Ngẫm mới thấy cách đây mấy ngàn năm người xưa đã đề ra yêu cầu “Thiên Địa Nhân họp nhất” là có cơ sở. Thế là bùng nổ một trào lưu chung của cả thế giới: phải làm xanh hóa trở lại Trái đất! Mọi người phải coi Trái đất là ngôi nhà chung!
Chúng ta hàng ngày xây nhà, xây công trình, thôi cũng không cần bàn xa, hãy làm cho mồi ngôi nhà, mồi công trình đạt được Thiên Địa Nhân họp nhất. Thế đã là đóng góp xứng đáng cho trào lưu xanh hóa Trái đất rồi.

Vậy Thiên Địa Nhân họp nhất trong ngôi nhà là gì?

Xét về tổng thể thì mồi ngôi nhà hay công trình mọc lên phải không làm vàng hóa môi trường xung quanh, ngược lại phải giữ được màu xanh vốn có của nó. Còn đối với mỗi ngôi nhà một khi đạt được Thiên Địa Nhân họp nhất thì nhà sẽ thịnh vượng, con người khỏe mạnh, ăn nên làm ra, sinh con đẻ cái, gia phong bền vững phát triển.

Trong một ngôi nhà, trước hết phải nhìn nhận khía cạnh Thiên Địa Nhân hợp nhất ở cửa chính, bàn thờ và lò bếp. Hướng cửa chính là Trời (Thiên), vị trí cửa là Địa, còn mệnh quái của chủ nhà là Nhân. Cho nên Hướng cửa chính phải hợp với mệnh chủ là vậy. Nói cách khác, với cửa chính của nhà thì Thiên Địa Nhân phải là một. Bàn thờ và Lò bếp cũng vậy, Hướng của bàn thờ và lò bêp cũng cân họp với mệnh chủ nhà. Một khi cửa chính, bàn thờ, lò bếp đều đạt được Thiên Địa Nhân hợp nhất thì cửa chính sẽ giúp nhận được nhiều Sinh khí vào nhà, đảm bảo cho cuộc sống trường tồn, bàn thờ trợ giúp cho làm ăn phát đạt, lò bếp trợ giúp cho sức khoẻ. Đó là lý do vì sao người ta đặt ra yêu cầu Hướng nhà, Hướng bàn thờ và Hướng lò bếp phải hợp với mệnh chủ nhà. Mọi Điều chinh trình bày dưới đây cũng nhằm mục đích đạt được yêu cầu này. Nhiều khi do Hướng cửa chính không họp với mệnh chủ nhà, người ta có thể điều chỉnh Hướng bàn thờ và Hướng lò bếp để bù đắp lại.

Nhà có trường khí tốt thì con người khỏe mạnh, nhân tài
lộc phát triển, gia phong bền vững.