Người mệnh Thổ nên làm nhà hướng Nam cho gia đình ấm êm và hạnh phúc
Phong thủy nhà ở

Xem hướng nhà cho người mệnh Thổ ấm êm và hạnh phúc

Ở các bài trước chúng tôi đã gửi đến các bạn cách chọn hướng làm nhà tốt đối với người hệ Kim, Mộc, Thủy và Hỏa để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hôm nay phong thủy nhà ở xin chia sẻ tiếp cho các bạn cách xem hướng nhà cho người hệ Thổ để gia đình ấm êm và hạnh phúc qua bài viết dưới đây.

Xem hướng nhà cho người mệnh Thổ theo phong thủy

Xem hướng nhà cho người mệnh Thổ theo phong thủy

Trước tiên chúng ta cần biết người mệnh Thổ sinh năm nào đó là những người có số cuối năm sinh là 8 và 9 ví dụ: 1908, 1909… 1958, 1959… 2008, 2009…

Muốn xác định hướng làm nhà tốt, xấu cho người mệnh Thổ người ta thường dựa vào ngũ hành tương sinh (Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ), tương khắc (Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ) và tương hợp (Thổ hợp Thổ).

Trong đó các hướng tương ứng với ngũ hành đó là:

  • Hành Kim tương ứng với hướng: Tây và Tây Bắc
  • Hành Mộc tương ứng với hướng: Đông và Đông Nam.
  • Hành Thủy tương ứng với hướng Bắc.
  • Hành Hỏa tương ứng với hướng Nam
  • Hành Thổ tương ứng với hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Như vậy hướng tốt xấu người mệnh Thổ làm nhà đó là:

  • Vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ làm nhà hướng Nam sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Người mệnh Thổ nên làm nhà hướng Nam cho gia đình ấm êm và hạnh phúc

Người mệnh Thổ nên làm nhà hướng Nam cho gia đình ấm êm và hạnh phúc

  • Hướng tốt thứ 2 người mệnh Thổ nên làm nhà đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thịnh vượng.
  • Hướng có thể làm nhà nhưng không tốt lắm đó là hướng Bắc thuộc hành Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.
  • Hướng người mệnh Thổ nên tránh làm nhà đó là hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc để không gặp tai họa như làm ăn thất bát, bệnh tật, tiền tài lụi bại…
  • Cuối cùng người mệnh Thổ cũng không nên làm nhà hướng thuộc hành Kim đó là Tây và Tây bắc vì Thổ sinh Kim sẽ không có lợi ích gì tốt cho gia chủ cả.

Như vậy qua bài viết trên của http://phongthuycoban.com chúng ta đã biết được người mệnh thổ nên làm nhà hướng nào tốt và xấu phải không các bạn.

Trong trường hợp gia đình bạn đã xây nhà vào hướng không tốt có thể hóa giải bằng cách mở cửa sổ, cửa các phòng về cách hướng tốt và treo gương bát quái trước cửa nhà hay sơn nhà và sử dụng các vật phẩm phong thủy màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu để tạo nhiều may mắn áp chế khí xấu đi.

Chúc các bạn có một ngôi nhà mang hướng tốt nhất thep phong thủy để gia đình bạn luôn an khang thịnh vượng và ấm no hạnh phúc.