Hướng nhà Đông Nam cho người mệnh Mộc an khang và thịnh vượng
Phong thủy nhà ở

Xem hướng nhà cho người mệnh mộc an khang và thịnh vượng

Ở bài viết trước chúng tôi đã gửi đến các bạn cách xem hướng nhà tốt cho người mệnh Kim để nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc.

Hôm nay http://phongthuycoban.com xin chia sẻ thêm cho các bạn cách chọn hướng nhà tốt cho người mệnh mộc để gia chủ an khang và thịnh vượng như sau:

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà tốt cho người mạng Mộc

Trong phong thủy ứng dụng thì việc xác định phương vị tốt sẽ mang lại nhiều may mắn còn ngược lại sẽ gặp tai ương vì thế người ta nên xem hướng làm nhà hợp với tuổi để tránh dữ đón lành cho gia chủ và những người trong nhà.

Thông thường người ta chọn hướng nhà theo phong thủy dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc để xác định hướng nào tốt, hướng nào xấu để làm nhà với mục đích mong muốn tránh được tai họa và nhận được nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe.

Hướng nhà nào tốt cho người mệnh Mộc?

Hướng nhà nào tốt cho người mệnh Mộc?

Hướng làm nhà nào tốt cho người mệnh Mộc?

Trước tiên để chọn được hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc thì bạn cần phải biết người mạng Mộc sinh vào những năm nào để biết chính xác đó là mệnh của mình.

Những người sinh vào các năm sau: Nhâm Ngọ, Quý Mùi (1942, 1943); Canh Dần, Tân Mão (1950, 1951); Mậu Tuất, Kỷ Hợi (1958, 1959); Nhâm Tý, Quý Sửu (1972, 1973); Canh Thân, Tân Dậu (1980, 1981); Mậu Thìn, Kỷ Tỵ (1988, 1989)… thì đều thuộc Mạng Mộc.

Tiếp theo để xác định hướng nhà tốt xấu ta dựa vào ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để xác định mối quan hệ tương sinh, tương khắc và phương vị đó là:

 • Tương sinh với mệnh Mộc là Thủy vì nước (Thủy) giúp cây (Mộc) phát triển tốt tươi hay Mộc sinh Hỏa vì gỗ cháy sinh ra lửa.
 • Tương khắc với mệnh Mộc là Kim vì dao, rìu, cưa (Kim) dùng để chặt và cưa cây cối (Mộc) không cho chúng phát triển và Mộc khắc thổ vì cây hút chất từ đất để sống và phát triển
 • Hành Thủy: Hướng Bắc; Hành Mộc: Hướng Đông và Đông Nam; Hành Hỏa: hướng Nam; Hành Thổ: Đông Bắc và Tây Nam; Hành Kim: Hướng Tây và Tây Bắc

Qua phân tích ngũ hành trên ta có thể xác định được hướng làm nhà tốt cho người mệnh Mộc như sau:

 • Vì hành Thủy tương sinh cho hệ Mộc nên hướng tốt cho người mệnh Mộc là hướng Bắc nhưng vì khí hậu nước ta hướng này rất lạnh và khắc nhiệt nên ta không thể làm nhà hướng này được nhưng có thể kê giường ngủ hướng này để đón tài lộc.
 • Hướng thuộc hành Mộc là Đông và Đông Nam hợp với khí hậu Việt Nam, mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông vì thế bạn làm nhà hướng này tốt cho an khang và thịnh vượng.
 • Vì hành Kim khắc Mộc nên bạn tránh làm nhà hướng Tây và Tây Bắc để khỏi gặp rủi ro.
 • Còn hướng Nam theo hành Hỏa chỉ có lợi cho Hỏa không tốt cho mình vì thế bạn cũng không nên làm nhà theo hướng này.
 • Cuối cùng hướng hành Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam có thể lựa chọn được vì hướng này Mộc khắc chế được Thổ.

Hướng nhà Đông Nam cho người mệnh Mộc an khang và thịnh vượng

Hướng nhà Đông Nam cho người mệnh Mộc an khang và thịnh vượng

Hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Mộc

Trong trường hợp nhà bạn đã xây vào hướng không tốt thì có thể hóa giải bằng cách:

 • Sử dụng ít cửa chính hướng xấu để ít bị ảnh hưởng từ nguồn năng lượng đó và mở nhiều cửa phụ theo hướng tốt.
 • Lắp gương bát quái ở trên cửa nhà hoặc dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào như: Tượng Quan Công, Quan thế Âm Bồ Tát… để ngăn chặn và bảo vệ gia đình khỏi khí xấu.
 • Ngoài ra bạn có thể dùng sức mạnh khắc chế như: Nhà bạn hướng Kim xấu thì có thể dùng vật phẩm thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim như: Dùng tượng, đá phong thủy, bình phong có màu đỏ, hồng, tím thuộc màu của hành Hỏa để ngăn chặn khí xấu từ hướng Tây và Tây Bắc

Như vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc có hướng làm nhà tốt nhất để gia đình an khang và thịnh vượng là hướng Đông Nam và kê giường hướng Bắc để nhận tài lộc.