Lời khuyên và châm ngôn

Thí dụ về hành đe dọa

Thí dụ về hành đe dọa

Những thí dụ thông thường nhất vể các yếu tố đe dọa các địa điểm là:
Loại Mộc
Các cột như cột đèn, cột điện và cả những cây ở phía Nam, ngoài cửa sổ. Hình dáng của chúng thuộc hành Mộc. Khắc Mộc là Kim.
(Đây là một loại nguy cơ phong thủy rất phổ biến, và cách chống ỉại nó xưa nay là đặi vào phòng một bể cá vàng. Thủy là hành sinh Mộc, cho nên có vẻ như là làm tăng thêm nguy cơ; nhưng cá vàng lại thuộc hành Hỏa, do Mộc sinh ra. Cho nên ba hành này cân bằng nhau. Đây là một VI dụ vể eiải pháp hỗn hợp).
Loại Hỏa
Những mái nhà nhọn và những chóp nhọn của nhà thờ. Hành khắc: Thủy. Đào một giếng nước, đặt một vòi nước hoặc một hộp đồ uống đối diện với cửa sổ. Các hành hỗn hợp là Mộc (sinh Hỏa) và Thổ (do Hỏa sinh ra) dể dàng được thực hiện bằng cách trồng một cây sông trẽn đất ỡ chỗ thích hợp.
Loại Thổ
Một ngôi nhà mái bằng nhìn thấy từ cửa sổ, một ngôi nhà thờ có tháp (đền chùa và nhà thò’ đểu không được Ưa thích. Chúng xua đuổi ma quỷ; bọn ma quỷ này lại tim đến một ngôi nhà khác) và những đặc điểm không được ưa thích khác làm thành một đường nằm ngang thường sản sinh ra sa loại Thổ. Mộc khắc Thổ. Giải pháp hổn hợp là sử dụng hành Hỏa và hành Kim: một ngọn nến đặt trên một cái cọc nến bằng kim loại chẳng hạn.

Thí dụ về hành đe dọa. Thí dụ về hành đe dọa