Tin tức

Tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường Nhà đất giá rẻ hiện đang được người dân Sài Gòn treo bảng bán tràn lan đầy đường

Một số khách hàngđang muốntìm mua nhà Thành phố HCM đã không khỏi khấp khởi khi thấy ồ ạt mẫu rao vặt BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp khu vực ở một số khu vực của Khu vực thành phố HCM. Tuy vậy, khi khảo sát tận nơi, thì ai cũng thấy sững sờ vì tính pháp lý của các dự án bất động sảnđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều lo ngại.
Theo nguồn tin của bảng quảng cáo BĐS, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại địa điểm 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực Sài Gòn.Khu căn hộvới hàng trăm nhà ở y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một số khu vực xung quanh của khu căn hộ chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới bất động sảnở đây cho biết, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường địa ốc giá rẻ Khu vực TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi phóng viên dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được cò đất ở địa bàn cho biết, dù cơ quan chức năng cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới nhà đất này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã trả xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Cò đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới bất động sản khu vực phía tây Khu vực TP Hồ Chí Minhcho biết, để có thể xây dựng được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà cửa chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán bat dong san đó đã coi như đúng quy trình.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP HCMthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Không  ít người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Tuy nhiên, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.