Phong thủy nhà ở

Sử dụng đũa Michelle

Đũa Michelle (còn gọi là con lắc Michelle) là dụng cụ mang tên người sáng chế ra nó. Đó là một dụng cụ gồm 3 phần: tay cầm, thanh mềm và con lắc gắn ở đỉnh đầu . Toàn bộ chiều dài khoảng độ 60cm. Nguyên lý làm việc của con lác này cũng giống con lắc cảm xạ nêu trên, chỉ khác ở tư thế tay cầm.

Đũa Michelle thường dùng trong kỳ thuật tìm mỏ, tìm mạch nước ngầm, tìm mộ thất lạc. Trong xây dựng nhà có thể dùng nó để kiểm tra mức cân bằng Âm Dương khí trong nhà, để xác định vị trí góc tụ tài, vị trí có tụ điểm Âm khí, kiêm tra chât lượng lô đất v.v.

Sử dụng đũa Michelle 1

Khi dùng đũa Michelle, người dùng cầm nó trong tay ở tư thế ngang và cũng làm việc qua 4 bước như đối với con lắc cảm xạ. Do nó có cần dài, nên thường không dùng phác đồ, mà chỉ quy ước quay hoặc lắc lư lên xuống để tra lời: Có, Không, Đúng, Sai, Được, Không được v.v.

Thí dụ: Tác giả đã dùng đũa Michelle để xác định góc tụ tài trong các nhà, hoặc kiểm tra tình trạng cân bằng Âm Dương khí trong nhà : cầm đũa, chỉ con lắc vào góc nhà và hỏi: Góc này có tụ tài không? Neu con lắc xoay theo chiều kim đồng hồ là Có, ngược chiều kim đồng hồ là Không. Cũng có thể quy ước cho con lắc: nếu có thì gật gù lên xuống, nếu không thì lắc ngang. Đặc biệt dùng đũa này để dò tìm mộ thất lạc hoặc xác định vị trí có vong mộ trong khu nhà xưởng sản xuất thấy rất hiệu nghiệm.