Phong thủy nhà ở

Sử dụng con lắc để kiểm tra từ trường trong nhà

Ta đã biết, mọi sinh vật đều chịu sự tác động của từ trường phát ra từ các hành tinh trong vũ trụ. Trên Trái đất còn chịu tác động bởi từ trường Trái đất. Ở một số vùng đất còn có từ trường phát ra từ đường dây cao thế, trạm máy, nhà xưởng, bến xe… Trong nhà lại chịu tác động của từ trường của nhiều vật dụng như ti vi, máy tính, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, điện thoại di động v.v. Từ trường này nếu ở mức không tương thích thì đều có hại cho trường hào quang của cơ thể. Trong trường hợp nghi ngờ mức độ từ trường tại chỗ thì có thế dùng con lắc cảm xạ để kiểm tra.

Những khu vực cần kiểm tra trong nhà gồm có:
– Cửa gần trạm máy;
– Sân thượng gần đường dây điện;
– Phòng ngủ và các phòng khác có nghi ngờ;
– Trước ti vi, trước máy tính để bàn.

Trong những trường họp này ta đứng tại nơi cần kiểm tra từ trường, cầm con lắc trước mặt và hỏi: Nơi này từ trường có hại cho sức khỏe không? Có thể dùng phác đồ Có – Không ở hình  đế nhận câu trả lời của con lắc, hoặc có thể quy ước với con lắc: Có nếu quay thuận chiều KĐH, Không nếu quay ngược chiều KĐH. Hoặc có thể dùng phác đồ ở hình để xác định thông số từ trường tác động là bao nhiêu phần trăm. Trường họp này thường dùng để kiểm tra nơi đặt phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách, là những nơi ta thường làm việc và nghỉ ngơi.

Ta đặt phác đồ đo từ trường tại nơi cần đo. Đặt con lắc trên điếm đen trên phác đồ và hỏi: Mức tác động từ trường tại đây là bao nhiêu? Rồi lắc nhẹ con lắc, chờ cho con lắc đung đưa và chỉ vào chỉ số % nào trên phác đồ.

Khi từ trường ở mức cần xử lý thì cần tìm nguồn phát sinh ra từ trường để hạn chế nó. Thí dụ hạn chế dùng các thiết bị phát ra năng lượng xấu. Cũng có thể dùng Phù để thu các năng lượng xấu như án khứ tà, quả bầu tiên, tranh Phật….

Phác đồ đo từ trường nơi ở

Quy ước tính tương thích cho từ trường thể hiện trong bảng dưới.

Quy ước tính từ trường

Nếu không thể hạn chế nguồn từ trường thì có thể tiến hành các giải pháp kỳ thuật ngăn cản từ trường, đổi phòng ngủ v.v. Neu bất khả kháng thì cần chuyến nơi ở (Thí dụ nhà chịu tác động của từ trường đường dây cao thế quá mạnh).