Phong thủy nhà ở

Sử dụng con lắc cảm xạ đế kiểm tra chất lượng miếng đất làm nhà

Đất làm nhà cần phải có nhiều Sinh khí, ít Tà khí (Tử khí). Đối với những khu đất gần nghĩa trang, hay gần nhà máy có nhiều khí thải, gần bến xe, khi có nghi ngờ chất lượng Khí không tốt thì có thể dùng con lắc cảm xạ hoặc đũa cảm xạ để kiểm tra. Cụ thể:

– Con lắc quay thuận chiều kim đồng hồ, đũa chập lại là đất có Sinh khí tốt;
– Con lắc quay ngược chiều KĐH, đũa dạt ra là đất có nhiều Tà khí (tử khí);
– Con lắc quay thuận chiều KĐH, đũa dạt ra là đất có nhiều Âm khí.

Cách đơn giản là cầm con lắc tại miếng đất và đặt câu hỏi: Miếng đất này Sinh khí có tốt không? Neu con lắc quay thuận chiều KĐH là đất tốt. Nếu quay ngược chiều KĐH là đất xấu.
Có thể dùng con lắc đo chỉ số Bovis để đánh giá chất lượng Sinh khí của khu đất làm nhà. Phác đồ đo chỉ số Bovis thể hiện trên hình .

Ta đặt phác đồ đo chỉ số Bovis tại vị trí cần đo (có thể ở trong phòng, góc nhà, tại cửa chính v.v. rồi đặt con lắc chỉ vào tâm điếm của điểm tròn đen và đặt câu hỏi: Chỉ số Bovis tại đây là bao nhiêu? Lắc nhẹ con lắc ra phía trước, chờ cho con lắc xoay chỉ vào chỉ số nào đó trên phác đồ. Đối chiếu chi số này với các quy định dưới đây để biết chất lượng Khí của miếng đất:
0- 1.000- Tử khí mạnh – tiềm ẩn ung thư;
1.0- 3.000- Tử khí – dễ mắc bệnh tiên thiên;
3.0- 5.000- Âm khí – dễ bị bệnh;
5.0- 6.500- Sinh khỉ trung bình – sức khỏe bình thường’,
6.500- 9.000- Sinh khí cao – sức khỏe tốt;
9.0- 20.000- Sinh khí rất tốt – sức khỏe rất tốt;
18.0- 20.000- Đất long mạch.

Phác đồ đo chỉ số Bovis

Theo các chỉ số này thì vùng đất có chỉ số Bovis trên 5000 là ở được. Thường thì phải trên 6.500 mới tốt.

Chú thích:

– Chỉ số Bovis có thể dùng để kiểm tra vị trí cửa chính có nhận được sinh khí tốt hay không. Nếu không tốt thì có thể điều chỉnh bằng hệ gương, hay dịch chuyển cửa;
– Cũng có thể dùng chỉ số này để kiểm tra chất lượng Khí từng khu vực trong nhà. Nếu không được tốt thì có thể điều chỉnh bằng phù hiệu, đồ vật (thí dụ dầu vừng, muối hạt…), cây cảnh (thí dụ cây xương rồng). Khi đó dùng con lắc để hỏi cả về loại hình chất dùng để điều chỉnh và lượng dùng của nó. Sau khi điều chỉnh, cần kiểm tra lại chỉ số Bovis, nếu đạt mới thôi.