Phong thủy nhà ở

Phù Trị bệnh

Phù trị bệnh chủ yếu thường dùng là Phù vẽ tranh và Phù chữ viết. Trong nhà có người ốm người ta treo quả bầu tiên ở cạnh giường người ốm để hút hết Tà khí, giúp người ốm chóng khỏi bệnh. Tất nhiên không thể bằng quả bầu tiên mà khỏi bệnh được, mà phải chữa thuốc. Nhưng tác dụng hút Tà khí của quả bầu tiên là hỗ trợ rất hữu hiệu. Như trên đã nói, quả bầu tiên có 2 hình chữ s ghép lại, nó là biểu tượng của chuyển động vũ trụ theo quỳ tích hình chừ s, và nó có khả năng hút các tia sát Khí.

Phù tranh vẽ và Phù giấy vẽ cho loại này rất phong phú . Người làm Phù tranh vẽ và Phù giấy vẽ cần có công lực đế yếm vào Phù. Khi đó Phù sẽ hoạt động trợ giúp chữa các bệnh thông thường. Đôi khi thấy có tính hiệu nghiệm đến ngạc nhiên!

Phù cầm máu, mất ngủ, tiêu đỏm

Không nên nhìn nhận việc này đơn thuần là “mê tín”, là “phù thủy”. Đã một thời chúng ta luôn nhìn việc này là mê tín dị đoan, mà không thấy đó là việc ứng dụng Phù để đạt được Thiên Nhân tương ứng (Trời đất và con người hoà đồng), cần nhìn nhận việc này một cách khách quan khoa học hơn. Nguyên lý chữa bệnh của Phù là thông Khí tại điểm đau. Những chồ đau là chỗ bị tích tụ Khi (Khí ở đây có màu đen), kinh mạch không thông. Phù có tác dụng làm tan Khí tích tụ, thông lại kinh mạch tại điểm đau. Vậy là khoa học chứ đâu là mê tín? Tuy nhiên, các Phù loại này đòi hỏi người được chừa phải có lòng tin. Lòng tin chính là sự phối hợp tốt để tăng công lực của Phù. Ngay trong Tây y cũng vậy, nếu người bệnh không tin sẽ chừa được bệnh thì có thuốc đấy, bệnh vẫn rất khó khỏi.

Tác giả đã ứng dụng một số Phù loại này đế chữa các bệnh đau thông thường cho người thân như: viêm họng, viêm mũi, ho có dòm, mất ngủ, đau cân cơ do vận động quá mạnh, đau răng lợi, dị ứng thời tiết v.v. thấy khỏi bệnh khá nhanh mà không cần dùng thêm thuốc nào cả. Có một đặc điểm cũng như dùng thuốc là: có người họp Phù này, không họp Phù khác, nên không phải ai cũng chữa được bệnh bang Phù. Vì vậy vẫn luôn phải chú ý sử dụng dịch vụ y tế để chừa bệnh.