Nhà hướng Tây hợp phong thủy người tuổi tuổi Ất Sửu
Phong thủy nhà ở

Những yếu tố phong thủy cần xem khi xây nhà

Bạn đang chuẩn bị xây một ngôi nhà mới nhưng không biết xem phong thủy gì để tránh dữ đón tài lộc, công danh… Hôm nay http://phongthuycoban.com sẽ chỉ cho các bạn một số phong thủy cần xem khi xây nhà.

Đầu tiên bạn cần phải xem người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Nếu chủ nhà không hợp tuổi mà bắt buộc phải xây dựng thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

Nhà hướng Tây hợp phong thủy người tuổi tuổi Ất Sửu

Nhà hướng Tây hợp phong thủy người tuổi tuổi Ất Sửu

Tiếp theo bạn sẽ phải xác định hướng làm nhà và hướng cửa chính xem có hợp tuổi với gia chủ hay không. Ví dụ sinh năm 1985 có thể xây nhà và chọn cửa chính theo các hướng như: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Khi đã được tuổi làm nhà, chọn được hướng nhà thì bạn nên xem ngày, giờ động thổ để chọn được giờ tốt, ngày tốt động thổ khởi công làm nhà để tránh được tai vận với gia chủ như sát chủ, suy bại gia đình…

Một số yêu tố phong thủy nhà ở khác khi xây nhà:

– Phong thủy phòng bếp bạn phải tuân thủy theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Đó là đặt tại điểm xấu quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Nên tránh để bếp dưới cầu tháng, dưới nhà vệ tinh hay thẳng cửa nhà vệ vinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì thủy kỵ hỏa phải không các bạn.

– Bạn cũng nên xác định kích thước của cửa đi, cửa phòng, cửa sổ đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

– Nếu nhà bạn cao tầng có cầu thang bạn cũng phải tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh” đúng theo quy luật 4 cung Sinh-Lão-Bệnh-Tử.

Cầu thang hợp phong thủy kết thúc cung “Sinh”

Cầu thang hợp phong thủy kết thúc cung “Sinh”

– Bạn còn phải xác định “Trung Cung” của ngôi nhà để tránh đặt nhà vệ sinh hay cầu thang vào khu vực đó sẽ là không tốt.

– Chọn ngày, giờ cất nóc, đổ mái nhà cũng quan trọng bạn nên xem ngày tốt xấu và hợp tuổi mình không.

– Một yếu tố khác đó là màu sắc sử dụng cho sơn nhà cũng nên hợp với bản mệnh của gia chủ. Nếu màu sắc khó chọn cho bản mệnh bạn có thể dựa vào yếu tố diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc) hay sở thích… để chọn được màu sắc phù hợp nhất với nhà của mình.

Trên đây là một số yếu tố phong thủy bạn nên cần xem khi tiến hành xây nhà. Chúc bạn xây được một ngôi nhà hợp phong thủy nhất để rước lộc, nhận tiền tài, công danh phát triển, phú quý, sức khở dồi dào…