Phong thủy nhà ở

Nhà bị Thiên trảm sát

Những nhà trong trường hợp sau đây gọi là phạm “thiên trảm sát”, giống như bị lưỡi kiếm nhà trời lao vào cửa hoặc cổng nhà:

– Nhà có ngõ tạo dòng Khí lao vào cửa chính;
– Nhà bị dòng Khí từ nhà cao tầng lao tới.
– Nhà nằm đổi khe hai nhà cao tầng;

Trường hợp bị Thiên trảm sát, tùy từng nhà, có thế dùng các giải pháp sau đây để chặn dòng Khí lao vào nhà: Dùng gương (chương 6), dùng Phù hiệu (chương 7) như án sơn, Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương, Phù Nhất Thiện.
Một số thí dụ cụ thể:

1) Nhà có ngõ tạo dòng Khí lao thẳng vào cửa chính:

Thí du 1: Nhà đối ngõ cửa chính mà hướng cửa họp mệnh chủ: Dùng gương phẳng .

Thí du 2 : Nhà đối ngõ
Ngôi nhà ở hình A là một nhà nằm cuối ngõ trong một làng ở Bắc Ninh, cửa nhà trực đối với ngõ khá dài. Dòng Khí với nhiều Tà khí luôn lao thẳng qua cổng vào tới cửa sổ của nhà. Tác giả đã dùng Phù Nhất Thiện đặt ở tường cổng và một án sơn là chậu cây cảnh đặt ngoài cửa sổ ở trong sân nhà. Như vậy Phù Nhất Thiện sẽ trừ được sát khí, còn chậu cây cảnh thực hiện nguyên lý chẻ Khí để chẻ dòng Khí lao tới cửa sổ thành các sợi nhỏ, uốn cong nhẹ nhàng đi vào cửa nhà. Kết quả cuộc sông gia cảnh ôn định đã nhiều năm nay. Hai vợ chồng sinh được hai con, một trai một gái, kinh tế gia đình ngày càng phát triển.

Hình A – Nhà có cổng trực đối ngõ

Thí du 3: Nhà bị dòng Khí lao từ ngõ đối diện sang Trường họp này phải kể đến ngôi nhà nằm ở ngoại ô Hà Nội . Trong khuôn viên của gia chủ gồm có 2 nhà: Nhà trên và nhà dưới. Chủ nhà làm nghề kinh doanh nhỏ. Bà chủ ngủ ở nhà dưới. Bà chủ nhà thường bị đau ốm, lại kinh doanh thất thường. Ông chủ cũng bị bệnh. Sau khi xem xét ngôi nhà tác giả thấy cũng bị một ngõ hẻm đối diện đưa khí xông thẳng vào cống nhà. Đúng là một Thiên trảm sát! Dòng khí này không tác động trực tiếp vào nhà trên, nhưng tác động vào nhà dưới, là nơi vợ chồng chủ nhà ở. Tác giả đã Điều chỉnh bằng biện pháp đặt một gương Tiên thiên bát quái trên cổng để cản tốc độ dòng Khí từ ngõ sang, và trừ bớt tà khí, với một chậu cành được đặt trong sân gần cửa sổ nhà dưới để uốn dòng khí vào nhà. Đồng thời cũng chỉnh trang lại bàn thờ trong nhà. Ket quả nhận được rất tốt: Sau 3 tháng bà chủ thấy hết bệnh, doanh thu hàng tháng bây giờ gần bằng 2 lần tháng trước khi Điều chỉnh nhà.

Hình B – Nhà bị dòng Khí từ ngõ đối diện lao tới

Hình C là ngôi nhà ở một thành phố miền Trung nước ta. Khi vào nhà, tác giả nhận thấy nhà này có hướng cửa chính
họp mệnh chủ, nhưng bị tràn ngập Dương khí, lại nhiều Tà khí. Nguyên nhân là vì cửa chính và cống thông nhau, lại đối với một ngõ khá dài phía bên kia đường. Hàng ngày dòng Khí từ ngổ này vốn nhiều Tà khí chạy thẳng vào cổng nhà, rồi tới cửa chính giống như có một lưỡi kiếm lao vào nhà. Tác giả có nhận xét ngay: nhà này vợ chồng cãi nhau suốt ngày, làm ăn thì thất bát. Cả nhà rất ngạc nhiên sao đúng thế. Chẳng có gì là thần bí ở đây cả. sống trong một nhà như vậy, người trong nhà dề bị choáng kê cả khi ở trong nhà và khi ra đường. Dương khí nhiều thế này phụ nữ thì dễ cáu bẳn, nên gia đình kém hòa thuận. Như vậy thì làm ăn thất bát cũng là điều dễ hiểu.

Hình C. Nhà bị Thiên trảm sát

Tác giả đã hướng dẫn gia chủ chuyển vị trí cống sang vị trí bên kia của nhà và xây chắn cổng cũ, coi đó như một án sơn. Kết quả là Khí đi từ ngõ sang gặp tường chắn lại, bị chẻ ra: Một nhánh đi lượn vào cổng mới, một nhánh vượt tường rào để đi vào sân rồi vào nhà. Còn Tà khí thì tách ra lao ra ngoài tường rào. Kết quả là đường Khí vào nhà mềm hơn, uốn cong hình chữ s, Tà khí thi ít đi. Rõ ràng chất lượng Khí vào nhà đã hoàn toàn thay đổi. Đây chính là kỹ thuật chẻ Khí và thanh lọc Khí. Ngoài ra, tác giả còn hướng dẫn chỉnh trang lại bàn thờ, cách nhiệt phần mái nhà cho nhà đỡ nóng (tức là giảm bớt Dương khí trong nhà).

Sau khoảng 2 tháng chủ nhà gọi điện cho biết vợ chồng bây giờ vui vẻ lắm, không cãi nhau như trước nữa, và cảm thấy yêu thích ngôi nhà hơn, lại còn không ốm vặt như trước. Công ty gia đình do đó mà cũng ổn định.

Qua đây ta thấy chất lượng Khí trong nhà quan trọng như thế nào. Nó quyết định sức khỏe và tình trạng cuộc sổng của cả nhà!

2) Nhà bị dòng Khí lao từ nhà cao tầng tới cống nhà

Thí du: Nhà bị dòng Khí từ nhà cao tầng lao vào cửa chính, mà hướng nhà không họp với mệnh chủ: Dùng gương Tiên Thiên Bát Quái phẳng kết hợp cản dòng Khí lao tới và điều chỉnh hướng nhà

3) Nhà nằm đối khe của hai nhà đối diện

Nhà ở hình D là ở một phố ở Hải Dương: Ngôi nhà này có cửa chính nằm đối trực với một khe khá sâu giữa 2 nhà bên kia ngõ phố. Có thế dễ dàng nhận thấy một dòng Khí từ khe này luôn lao tới cửa nhà. Nhà này là nhà ống, có 3 cửa trong nhà thông nhau nên dễ bị cảm gió. Người trong nhà thường hay ốm vì cảm gió. Hướng nhà lại không họp với mệnh quái của chủ nhà nên Khí vào nhà không được sáng. Tác giả đã hướng dẫn gia chủ treo một gương TTBQ phẳng trước cửa chính, đồng thời treo một rèm hạt vào cửa giữa trong 3 cửa thông nhau. Như vậy gương TTBQ sẽ vừa điều chỉnh hướng cửa chính, làm cho Khí vào nhà sáng hơn, lại vừa cản dòng Khí từ khe giữa 2 nhà lao tới. Còn rèm hạt thì chẻ Khí và cản bớt tốc độ gió chạy thông 3 cửa nên không còn sợ cảm gió nữa. Kết quả cuộc sống gia chủ được ổn định.

Hình D – Nhà nằm giữa khe 2 nhà đối diện