Ngũ hành

Ngũ hành thực tế và hình dáng của nó

Ngũ hành thực tế trong phong thủy

Thực tế bây giờ ta hãy xét tình trạng phong thủy trong thực tế để xây được một ngôi nhà có hình dáng riêng trên một khu vực có những ngôi nhà hoặc ngọn đồi vượt lên cao với những đặc điểm ngũ hành đã được xác định rõ.

Thực tế với hai trình tự tương sinh và tựơng khắc đã được thảo luận ở trên, chúng ta có thể hình dung ra năm trường hợp có thể xảy ra khi hành của cảnh vật không thay đổi, còn hành của công trình dự kiến có thể hoặc đứng trước hoặc đứng sau nó trong trình tự tương sinh hoặc tương khác. Thí dụ, hình dáng của ngũ hành trong thực tế, hành của cảnh vật là Thổ, được biểu hiện bằng những ngôi nhà vuông, mái bằng. Vấn đề là xây dựng một ngôi nhà khác trong khu vực đó, hình dáng của ngôi nhà chưa được quyết định. Ngôi nhà dự kiến có thể mang một trong năm hình dáng cua Ngũ hành. Mộc (cao và thon), Hỏa (nhọn), Thổ (mái nhà bằng). Kim (tròn) hoặc Thủy (không đều đặn).

Năm tình huống đó là:

1. Khu vực: Thổ / Cấu trúc: Mộc
Thổ và Mộc ở trong trình tự tương khắc, Mộc lợi dụng chi phí của Thổ. Điều này hết sức có lợi cho những người làm việc hoặc sống trong ngôi nhà này

2. Khu vực: Thổ / Cấu trúc: Hỏa
Thổ và Hỏa trong trình tự tương sinh. Thổ lợi dụng Hỏa. Tình huống này không xấu nhưng không đáng làm lắm. Nó có thể 1 một vị trí lý tưởng cho một bệnh viện, một trường học, một thư viện, những công trình phục vụ lợi ích công cộng.

3. Khu vực: Thổ / Cấu trúc: Thổ
Thổ và Thổ đều ổn định. Tinh huống này không tốt cũng không xấu. Trong những trường hợp như thế này, công trình phải có cùng một mục đích với những ngôi nhà quanh nó, thí dụ một khối nhà ở mới trong một khu dân cư.

4. Khu vực: Thổ / Cấu trúc: Kim
Thổ và Kim trong trình tự tương sinh, Thổ sinh Kim. Bởi vì Kim tượng trưng cho tiền kim loại, mộl tình huống như vậy rất đáng được coi trọng về mặt tài chính.

5. Khu vực: Thổ / Cấu trúc: Thủy
Thổ và Thủy ở trong trình tự tương khắc, Thủy có thể bị Thổ làm hại. Công trình như vậy theo Phong thủy là bất lợi, vì nó sẽ gây tác hại cho láng giềng.

Sau này chúng ta sẽ xét kỹ từng tình huống khi một ngôi nhà tọa lạc trong khu vực và các đặc điểm Ngũ hành của cả ngôi nhà và khu vực đều quan sát thấy rõ ràng. Tưy nhiên, trước đó chúng ta hãy xem kỹ hem các biểu tượng của mỗi hành, hình dáng của ngũ hành trong thực tế

tìm kiếm : ngũ hành thực tế,ngũ hành thực tế