Phong thủy nhà ở

Một số ứng dụng khác đối với con lắc – P2

3. Kiểm tra sức khỏe

Môi trường Khí tại nơi ở, trong ngôi nhà hay trong khu dân cư, có thể làm thay đổi sức khỏe của con người từ tốt đến xâu hoặc từ xấu đến tốt. Cho nên cần định kỳ kiêm tra sức khỏe đè biết hướng khắc phục hoặc phát huy. Việc khám sức khỏe thường được đến với dịch vụ y tế. Tuy nhiên trong nguyên nhân gây bệnh có thế có phần thực và có cả phần mờ (tức là bệnh có liên quan đến tác động của trường khí vi tế hoặc sóng vi tế). Dịch vụ y tế thường phát hiện nguyên nhân phần thực của bệnh, thí dụ viêm nhiễm bộ phận nào đó của cơ thể, hoặc gãy xương, hoặc có u buớu v.v. Trong phần này tác giả giới thiệu phương pháp kiểm tra sức khỏe bằng con lắc cảm xạ để phát hiện bệnh thông thường có liên quan đến nguyên nhân thuộc phần mờ.

Thí dụ, nóng tính do sống trong môi trường quá nhiều Dương khí; ốm yếu do nhà có quá nhiều Âm khí; thần kinh yếu do luân xa bị hư hại, đau bụng do bị vong nhập phát tác, đau tai do bị mất cân bằng Âm Dương khí ở tai v.v. Đó là những cái mà dịch vụ y tế hiện nay chưa dễ gì phát hiện được. Khi dùng con lắc cảm xạ có khi lại rất dề thấy, vì việc này có liên quan đến quan hệ Trời Đất và con người (Thiên Nhân tương ứng – đồng thanh tương ứng, đồng Khí tương càu). Khi đã thấy nguyên nhân thuộc phần mờ thì việc chừa khởi bệnh nhiều khi lại rất nhanh. Thí dụ: một cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi được Bà nội bế dạo chơi trong vườn hoa cạnh nhà, đã bị một vong lạ nhập vào trong người cháu. Cháu đùng đùng sốt cao, khóc rất dữ. Đưa cháu vào bệnh viện được chẩn đoán là bị tim bẩm sinh, dùng thuốc hạ sốt và trợ tim. Nhưng một thầy khí công vào thăm cháu thấy có một vong lạ trong bụng cháu, liền dùng biện pháp đuổi vong đi. Việc này chỉ cần làm trong vòng vài phút. Kêt quả cháu khỏi rất nhanh, chỉ ít phút sau đã trở lại bình thường.

Tác giả cũng đã chữa đau một vài vùng bệnh cho người thân băng việc cân băng Am Dương khí tại vùng đau. Kết quả bệnh khỏi rất nhanh, chỉ vài tiếng sau bệnh đã hết. Đương nhiên đây là những bệnh đau đơn giản, thông thường, còn bệnh nặng, hiểm nghèo thì phải đến dịch vụ y tế để chữa.

Các câu hỏi để kiểm tra bằng con lắc cảm xạ có thể là:
– Tình trạng sức khỏe hiện tại thế nào?
– Bệnh đau này là cả phần thực và phần mờ phải không? (phác đồ Có – Không,);
– Bệnh này có phải phần mờ không? (phác đồ Có – Không);
– Bệnh này có phải do mất cân bằng Âm Dương khí không? (phác đồ Có – Không);
– Mức cân bằng Âm Dương khí tại vùng đau thế nào? (
– Bệnh này có chừa được không? . Câu hỏi này rất hay đối với con lắc, vì chỉ có Trời Đất mới trả lời được câu hỏi này!

Khi khám cho mình thì cầm con lắc đặt vào phác đồ rồi hỏi theo những câu hởi trên. Khi khám cho người khác thì cầm con lắc gần trước mặt người cần khám, hoặc đặt con lắc cho chạm lòng bàn tay người đó, rồi đặt câu hỏi. Xong chuyển con lắc chỉ vào phác đồ để có câu trả lời.

Bằng con lắc và các phác đồ sáng tạo, ta có thể kiểm tra được nhiệt độ cơ thể, huyết áp, nhịp tim, hàm lượng đường và mỡ trong máu, hàm lượng mỡ trong gan v.v. cũng khá chính xác so với phân tích y tế.

Phác đồ đánh giá tình trạng sức khỏe

Phác đồ khả năng chừa khỏi bệnh

4) Dự báo tuổi thọ

Tuổi thọ là một tiêu chí mà rất nhiều người muốn biết, nhất là đối với những người đang mắc bệnh nan y, bệnh kinh niên. Con lắc cảm xạ có thế cho ta dự báo về tuổi thọ của mỗi người, nhưng mức chuẩn xác thì phụ thuộc nhiều vào khả năng của người cầm con lắc. Dù sao đây cũng chỉ là chỉ tiêu có tính tham khảo.

Điều kiện đầu vào để dự báo tuổi thọ là:
– Có người muốn dự báo trực tiếp đến hỏi hoặc có ảnh của người đó;
– Họ và tên, ngày tháng năm sinh của người hỏi;
– Nơi ở và nơi làm việc của người hỏi.

Dự báo tuổi thọ cần được tiến hành theo 2 bước sau đây:

1- Dư báo khoảng tuổi tho: (thí dụ trên 80 tuổi hay 85 tuổi): Dùng biểu đồ dự báo Tuối thọ trong hình 8.16. Ta đặt con lắc vào tâm điểm đen của phác đồ, tay kia chỉ vào người muốn dự báo tuổi thọ, cung cấp thông tin về người này (họ và tên, năm sinh, nơi ở…) rồi và đặt câu hỏi: Người này thọ được bao nhiêu tuổũ Xong lắc nhẹ con lắc về phía trước, đợi cho con lắc xoay chỉ vào khoảng tuổi nào. Thí dụ, con lắc chỉ mức tuổi thọ trên 85 tuổi (con lắc chỉ trong khoảng từ 85 đến 90 tuổi).
Cũng có thể đặt con lắc vào lòng bàn tay người muốn dự báo tuổi thọ, cung cấp thông tin về người này, rồi đặt câu hỏi cho con lắc. Xong chuyển con lắc vào phác đồ để có câu trả lời.

2- Dư bảo chỉnh xác tuổi tho: Sau khi đã biết khoảng tuổi thọ là trên 85 tuổi, ta dùng phác đồ Đúng – Sai cũng trong hình 8.16 để hỏi con lắc: Đặt con lắc vào tâm điểm đen của phác đồ, tay kia chỉ vào người muốn hỏi tuổi thọ rồi đặt câu hỏi cho con lắc: Người này thọ trên 85 tuổi đủng không? Con lắc sẽ chỉ vê phía Đúng. Nâng lên 86 tuổi đúng khôngl Con lắc vẫn chỉ Đúng. Lại nâng lên: 87 tuổi đúng không? vẫn chỉ đúng, nhưng gần giáp với ô Sai. Lại nâng lên: 88 tuổi đủng không’? Con lắc chỉ Sai. Quay lại hỏi: 87 tuổi đúng không? Con lắc chỉ Đúng gần giáp với ô Sai. Cứ như vậy, cho tới khi nào con lắc chỉ Đúng mà gân nhât với biên giới ô Sai thì đó là tuôi thọ chính thức dự báo được.

Sẽ rất tốt nếu dùng phưong pháp dự báo này kết hợp với xem quẻ Dịch để xem bệnh cho người già. Khi đó ta có thê biết người này đã hết tuổi thọ chưa, và do đó kết hợp phân tích quẻ Dịch ta biết được bệnh có qua khỏi được không.

Phác đồ dự báo tuổi thọ

Chú thích:

– Những vấn đề giới thiệu trong chưcmg này là để bạn đọc tham khảo. Muốn áp dụng thì cần phải rèn luyện kỹ năng. Lúc đầu có thể cần theo một lóp học Cảm xạ có thầy hướng dẫn, sau đó qua thực tế luyện cầm con lắc, dần dần càng có kinh nghiệm thì độ chính xác dự đoán càng cao.

– Ngoài những vấn đề nêu trên, bằng con lắc cảm xạ ta có thể dự báo được nhiều việc khác như: cầu tài, tìm vật thất lạc, tìm người mất tích, tìm mộ thất lạc, cưới hỏi, xuất hành v.v.