Phong thủy nhà ở

Một số thí dụ điều chỉnh hướng lò bếp

Thí du 1: lò bếp đặt không đúng yêu cầu

Trường họp này là của một gia chủ nhà căn hộ ở Hà Nội. Chủ nhà đã cơi nới ban công, bọc kính và chuyển lò bếp ra đây. Lò bếp bây giờ thường xuyên bị nắng chiếu vào qua lóp kính trong. Khi kéo cửa rút kính ra thì gió lại thổi trực tiếp vào bếp. Thế là lò bếp bị cả nắng và gió thường xuyên tác động vào (hình 4.8). Đây là trường họp phạm vào điều kỵ húy nêu trên. Kết quả là ông chủ lái xe con đâm vào xe tải, bị thương rất nặng. Bà chủ thì sau đó bị bệnh, ốm yếu mấy tháng liền, đi khám không rõ là bệnh gì.

Sau khi xem xét thấy bếp nhà này phạm những điều nghiêm trọng nêu trên, tác giả đã hướng dẫn đưa trở lại lò bếp vào trong nhà, không để ngoài ban công nữa, đồng thời đặt hướng cho họp lý. Việc hiệu nghiệm rất nhanh: Ông chủ sau thời gian điều trị đã qua khởi. Bệnh của bà chủ cũng dần tự khỏi mà không phải thuốc gì.

Lò bếp đặt tại ban công bọc kính

Thí du 2: Lò bếp bị nắng và gió thổi vào

Đây là trường hợp lò bếp của một thanh niên trẻ ở TP. Hồ Chí Minh. Anh này nhờ tác giả đến xem, chinh sửa căn hộ đang ở để chuẩn bị cưới vợ. Đến xem, thấy lò bếp đặt ngay dưới cửa sô kính phía Tây (hình 4.9). Hàng ngày bếp bị nắng chiếu và gió thổi vào. Một bếp thế này là rất không ổn định. Cũng là phạm những điêu tôi kỵ nêu ở trên. Tác giả có hởi anh bạn trẻ:
– Nhà này từ khi ở có xảy ra chuyện gì không?
Anh bạn hơi lưỡng lự rồi trả lời:
– Không.
– Vậy ngay bây giờ anh hãy chuyển cái bếp ra chỗ này, và không được chậm một ngày nào nữa. Tác giả chọn cho một vị trí mới để đặt bếp.
Ngoài ra tác giả còn chỉnh sửa lại hướng bàn thờ và bố cục lại phòng thờ.

Lò bếp đặt dưới cửa số, bị nắng chiếu và gió thổi vào

Khi tiễn tác giả ra về, anh bạn trẻ mới thú nhận: ở đây với anh ta còn có một anh bạn rất thân. Anh này chuyên nấu bếp cho cả hai người ăn. Nhưng anh ta đã bị một tai nạn khủng khiếp và chết trên công trường cách đây hon 1 năm. Ke từ đấy anh bạn trẻ này ở một mình, không bao giờ nấu ăn, chỉ đi ăn quán.

Thí du 3: Lò bếp đặt không đúng hướng

Một gia chủ ở Hà Nội có ngôi nhà 3 tầng rất khang trang. Tác giả đến thăm thấy gian bếp đặt cạnh cầu thang hướng về cung Tuyệt mệnh so với mệnh chủ nhà (hình 4.10.a). Tác giả đã chỉ dẫn xoay bếp đi 45° quay về cung Phúc đức (hình
b). Chỉ 1 ngày sau, bà chủ gọi điện cho biết bác xoay bếp thế mà em khỏi ngay bệnh đau đầu, mà 3 năm nay đi khám chữa không sao khỏi được.
Quả cũng là một linh nghiệm rất nhanh. Chưa thể giải thích được cơ chế dẫn đến khỏi bệnh đau đầu của bà chủ khi xoay
bếp, nhưng qua kinh nghiệm giải quyết cho nhiều nhà, tác giả thấy hướng và vị trí lò bếp có ảnh hưởng rất nhạy cảm đến sức khỏe của bà chủ.

Lò bếp đặt không đúng hướng