Phong thủy nhà ở

Một số chỉ dẫn cụ thể trong phong thủy nhà – P3

8) Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc hay bàn học là hướng người ngồi ghế sau bàn trông ra. Hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc hay bàn học cho mỗi người có thể tìm thấy trong Phụ lục 1. Ngoài ra mồi mệnh quái còn có được thêm 3 hướng nữa . Muốn xác định hướng bàn, bạn đọc hãy đặt một la bàn lên mặt bàn rồi xem hướng mình ngồi có thích hợp hay không. Hướng bàn tốt cần đạt các yêu cầu sau đây:

– Đạt yêu cầu về hướng so với mệnh quái của người ngồi bàn;
– Tựa lưng vào tường đặc;
– Ánh sáng tự nhiên lấy từ bên trái sang hoặc trước mặt tới.
– Không ngồi dưới xà ngang.

Riêng bàn làm việc của người lãnh đạo đon vị thì ngoài những yêu cầu trên còn có yêu cầu là: Bất cứ ai mở cửa phòng là ta nhìn thấy ngay.

9) Đặt ti vi

Nói chung, Ti vi, tủ lạnh, máy tính, máy điều hòa nhiệt độ, điện thoại di động và các linh kiện điện tử khác đều có phát trường năng lượng gây hại cho trường hào quang của cơ thể. Cho nên không nên dùng các thiết bị này triền miên. Tối ngủ không nên để điện thoại di động ở đầu giường. Ti vi khi làm việc còn có phát tia sát từ màn hình tới. Vì vậy, không nên đặt Tivi trông thắng vào giường nằm. Nên xoay Ti vi để sao cho các tia sát không chiếu vào giường. Trong trường hợp không thể khác thì có thể đặt trên đầu giường đối diện Ti vi một án Khứ Tà hay một quả bầu tiên. Các thiết bị này sẽ hút hết các tia sát. Tác giả đã kiểm nghiệm việc này thấy rất hiệu nghiệm. Kể cả Ti vi ở phòng khách, nếu làm được như hình thì cũng rất tốt.

Thu tia sát của Ti vi

Ti vi cũng không nên đặt chiếu vào bàn thờ, vì tia sát sẽ làm không gian bàn thờ bị xáo động. Cũng không nên đặt chiếu vào lò bếp, vì tia sát làm Táo công khó ngự.

10) Máy tính để bàn

Như trên đã nói, máy tính luôn phát ra trường năng lượng làm hại trường hào quang của cơ thể. Vì vậy, khi ta làm việc lâu bên máy vi tính để bàn thì sẽ bị mệt mỏi, lâu ngày dề sinh bệnh.

Tác giả đã đo năng lượng cảm xạ của chiếc máy tính để bàn và thấy nó khá lớn, đủ tác động có hại cho cơ thể. Vì vậy khi làm việc lâu bên máy, tác giả thấy nặng đầu. Sau khi treo bức tranh MANDALA đối diện máy tính thì thấy không còn bị như vậy nữa. Có thể do năng lượng hào quang tia vi tế của bức tranh khá mạnh đã áp đào trường năng lượng gây hại của máy tính. Trong trường hợp này nếu đặt án Khứ Tà bên cạnh máy vi tính thì cũng có tác dụng tương tự. Có thể án này đã thu hết các tia sát của máy tính.

11) Đặt tủ ở cạnh giường

Khi đặt tủ ở cạnh giường thì cần chú ý: góc tủ có thế có tia sát chiếu vào giường, lâu ngày cũng hại sức khỏe. Trường hợp này chỉ bị khi tủ đặt sát cạnh giường. Nếu đặt xa sang góc bên kia của phòng thì sẽ không sao, vì tia này thường yếu. cần đặt tủ sao cho góc tủ không trông vào giường. Trường hợp không thể làm khác thì có thể đặt một án Khứ Tà hoặc một quả bầu tiên trông đối với góc tủ để nó hút hết tia sát của góc tủ phát ra.

12) Đặt bể cả cảnh và sa lông

Rất nhiều nhà chơi bể cá cánh đặt ở phòng khách. Trong trường họp này cần giữ nguyên tắc là: đặt bể cá bên trái, bộ sa lông bên phải cửa vào nhà (Tả Thanh long, Hữu Bạch hô). Nguyên tắc Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ được duy trì ở nhiều trường hợp khác như: Ra vào cổng Tam quan đình chùa thì Tả vô Hữu thoát (vào bên trái, ra bên phải). Lối vào ra các siêu thị cũng vậy. Khi tiếp khách thì ngồi theo thế Tả chủ Hữu khách, Tả nam Hữu nữ. v.v… Trước cửa chính nhà mà bên trái cửa đặt bể cá hòn non bộ, bên phải cửa đặt tượng hổ trắng thì sẽ được cặp Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ có tác dụng thu Khí tốt vào nhà. Be cá cảnh cũng không nên đặt trông vào bàn thờ trong phòng, vì dưới ánh nước rung động do cá bơi, các tia sáng của bê cá sẽ phát vào bàn thờ, làm cho không gian bàn thờ luôn bị xáo động, Thần linh và Gia tiên sẽ khó ngự.

Trường họp do vị trí cửa đã rồi mà buộc phải đặt bộ sa lông bên trái, tức là đã bị phạm sát vì hổ dưới nước sẽ chết chìm, thì có thể treo thêm bức tranh có núi rừng bên cạnh bộ sa lông để hóa giải.

13) Xung lò bếp

Lò bếp đặt đối xung nhau hoặc lò bếp đối xung với cửa bếp hoặc đối xung với vòi nước là đều phạm sát. cần chuyến đổi hoặc là bỏ một bếp đi hay đặt 2 lò bếp cùng hướng với nhau, hoặc là dịch cửa với lò bếp, hoặc là dịch vòi nước với lò bếp đe tránh đối xung này. Tốt nhất khi đứng ở ngoài cửa nhà bếp thì không nên nhìn thấy lò bếp. Nếu không thể đặt lò bếp sang vị trí khác thì nên tạo một bức ngăn cách giữa cửa bếp và lò bép bằng một tấm chắn, một tủ lạnh hay một tủ tường nào đó. Lò bếp khi đã không đối xung với vòi nước cũng phải cách vòi nước hoặc tủ lạnh không dưới 70cm. Cũng không đặt lò bếp trên đường ống cấp thoát nước vì Thủy Hỏa kỵ nhau.

Trong bếp gia đình, Lò bếp nên đặt trong một không gian ấm cúng, được che chắn, có chồ tựa, không đặt chênh vênh giữa phòng, dễ bị gió thổi qua.