Phong thủy nhà ở

Một số chỉ dẫn cụ thể trong phong thủy nhà – P2

Trang thiết bị trong nhà

1) Đặt bàn thờ

Vì bàn thờ trợ giúp làm ăn thịnh vượng, nên bàn thờ cần đặt ở góc tụ Tài trong phòng. Tuy nhiên, bàn thờ không nên đặt sát góc tường, nên cách góc tường khoảng 30 – 50cm. Chi tiết về đặt bàn thờ xem mục 4.2.

2) Đèn điện chiếu thẳng xuống giường ngủ

Trường hợp này phong thủy học gọi là “Đăng áp sàng”, làm cho người nằm trên giường có cảm giác khó chịu, ngủ không yên, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách tốt nhất là treo đèn lên tường cách xa giường nằm, hoặc treo trên tường cạnh giường nằm và dùng chao đèn hắt ánh sáng lên trần.

3) Giường đặt dưới xà ngang

Giường đặt dưới xà ngang (dầm bê tông hoặc vì kèo) gây cho người nằm trên giường có cảm giác bị đè nặng, nên giấc ngủ không yên. Tốt nhất ta nên chuyển giường tránh xà ngang này. Trường hợp không thể chuyển giường thì có thể làm một trần giả che xà ngang đi. Hoặc có thế treo áp vào thành đứng hai đầu xà ngang, mỗi đầu một chiếc sáo thổi ngang (có thế là sáo trúc hay sáo kim loại) thì cũng có thể hóa giải được. Cũng có thế hóa giải trường hợp này bằng cách treo mỗi đầu xà một chú chuột phúc (chú dơi), hoặc treo mồi đầu một quả bầu tiên hay một án khứ tà.
Trước giường không nên có cột.
Không kê đầu giường áp cửa sổ.

Chú thích-. Trường họp ghế ngồi làm việc đặt dưới xà ngang thì biện pháp hóa giải cũng như vậy.

4) Đặt gương trong nhà

Gương là một công cụ phản chiếu. Nó ngoài tác dụng dùng để soi còn tạo ảnh ảo sau gương, tạo tia sát, lại còn hắt Tài ra ngoài. Vì vậy treo gương trong nhà hay ở cửa hàng cần rât thận trọng. Có mấy trường hợp cần bàn sau đây:

– Gương không nên đặt trông ra cửa chính của nhà’. Gương là công cụ chiếu hắt, nên trường hợp này Tài vào đến nhà lại bị gương hắt ra, thế là thất Tài. Gương còn cho ta ảnh ảo phía sau gương (xem mục 6.2). Như vậy tất cả người xe đi lại ngoài phố sẽ được gương truyền tải lại phía sau gương, chỉ có ngược ảnh mà thôi. Kết quả là không gian trong nhà phía sau gương luôn bị xao động, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Chủ thích: Treo gương phắng điều chỉnh trường khí trước cưa nhà khác với treo gương trong nhà nhìn ra cửa chính. Gương phẳng làm việc theo nguyên lý xoáy tụ, lại có diện tích rất nhỏ, nó không đủ đê phản chiếu và tạo ảnh ảo sau gương.

– Không đặt gương ở đầu giường hoặc đặt trên tường chiêu vào giường: Trường hợp này có 2 nguy cơ xảy ra: Một là gương phản chiếu gây tia sát chiếu vào giường làm ảnh hường xấu đến sức khỏe người ngủ trên giường. Hai là nó tạo ảnh ảo sau gương. Ảnh ảo này người thường không nhìn thấy, nhưng người khai mở nhãn thần thì có thế thấy được. Vậy bạn đọc thử xem: vợ chồng nằm ngủ trên giường mà hàng xóm ở sau gương nhìn thấy thì có tai hại không? Thế mà có một số cửa hàng đồ gồ vần lắp gương ở thành đầu giường để bán cho thiên hạ đấy!

– Không đặt gương trông sang bàn thờ, vì các tia hắt của gương sẽ làm không gian trên bàn thờ luôn xao động và lúc nào cũng sáng – không hợp với cõi âm, Thần linh khó ngự.

5) Đặt quạt điện: Quạt điện cây nên đặt ở góc tụ Tài, nó sẽ kích hoạt thêm cho tốc độ thu Tài.

6) Đặt két bạc

Két bạc nên đặt ở góc tụ Tài đế thu Tài về.

7) Ghế ngồi tim vào cửa số

Ngồi làm việc mà ghế ngồi tựa và cửa sổ tức là không có điểm tựa, như vậy thì không vững chắc. Thủ trưởng cơ quan mà ngồi tựa lưng vào cửa sổ thì không có thế lãnh đạo. cần xoay ghế ngồi tựa vào tường phẳng. Đấy là điểm tựa vừng vàng cho ta. Cũng không đặt ghế tựa vào góc tường hay vào cột, vì như thế thì rất khập khiễng, khó làm ăn, luôn lận đận vất vả. Trong trường hợp cơ cấu phòng không cho phép xoay lại hướng ghế ngồi, buộc phải ngồi tựa vào cửa sổ thì có thể đặt trên cửa sổ một bức tranh MANDALA . Tranh này là thuộc dòng tranh Phật giáo, có năng lượng cảm xạ rất cao. Tranh này có 3 tác dụng: Mót là trở thành điểm tựa vừng chắc cho ta, khắc phục việc tựa lưng vào cửa sổ, giống như là tựa vào tường. Hai là tranh phát sáng làm cho ánh sáng trong phòng trở nên thanh nhẹ, giúp cải thiện sức khỏe và sự minh mần trong công việc (ánh sáng ở đây là ánh sáng vi tế, chỉ người khai mở nhãn thần mới nhìn thấy được). Ba là bức tranh cho ta thêm uy lực, người ngồi trước mặt ta lúc này tự nhiên thấy cảm phục uy lực lãnh đạo của ta. Vì vậy tranh này treo trong phòng làm việc của cán bộ lãnh đạo thì rất tốt. Tác giả đã hướng dần một số cán bộ treo tranh này trong phòng, sau ghế ngồi của mình, thấy rất có tác dụng, tạo thêm uy lực lãnh đạo, làm việc có bản lĩnh hơn, tập trung hơn, có người còn nhanh thăng tiến.

Tranh Mandala