Lời khuyên và châm ngôn

Làm lệch hướng của sa

LÀM LỆCH HƯỚNG CỦA SA
Gương
Dùng gương là biện pháp phổ biến nhất để tăng cường dòng khí và cũng là để làm lệch đường đi cưa sa. Gương phải được đặt ở những chỗ mà khí không đi vào được những vùng chết, giúp mở đường cho nó đi. Gương cũng dùng để làm lệch những mui tên bí mật từ những góc nhọn của các ngôi nhà hướng vào phòng. Được đặt đúng chỗ, một cái gương chống sơ có thể phản chiếu hình ảnh doạ dảm vào chính bản thân kẻ doạ dẫm, nhưng trong một gian phòng, gương còn có thể cho thấy một cảnh có lợi, một góc vườn hoặc góc nước chẳng hạn.
Nhưng có sự khác nhau quan trọng trong việc đặt những chiếc gương để tãng cường dòng khí và việc đặt những chiếc gươngđể làm lệch hướng cưa sa. Trường hợp đầu, gương được dặt xiên góc để cho đường đi của khí đổi hướng làm cho nó có thể đi xa hơn. Trong trường hợp thứ hai, gương phải phản hồi để đẩy sa ra khỏi nhà.
Gương có thể đặt trong buồng tắm hay nhà vệ sinh, nơi kín và không có cửa sổ, nói cách khác đó là những vùng chết và tù hãm. Các tác giả phong thủy thậm chí còn nối rằng những người có nhà vệ sinh “chết” sẽ bị nguy hiếm đến sức khoé; do đó ruột là cơ quan đầu tiên chịu ảnh hướng xấu.
Tưy nhiên, cần tránh đặt gương trong phòng ngủ. Một bầu không khí quá xáo động trong phòng ngủ sẽ làm mất sự nghi ngơi của người ngủ. Hơn nữa, người Trung Hoa tin rằng ban đêm là lúc linh hồn bay đi đê cho thân thể nghi ngơi. Nếu linh hồn chợt thấy hình ảnh phản chiếu của nó khi từ cơ thể bay ra thì nó sẽ hốt hoảng và quấy rối giấc ngủ cùa con ngưòi bằng những giấc mơ xấu và những cơn ác mộng.
Nếu cần có một cái gương ở phòng ngủ – chẳng hạn để trên bàn trang điểm – thì nó không được phản chiếu hình ảnh người nằm ngủ, mà phải giúp nhìn thấy cửa ra vào từ gường ngủ. Như vậy, có cái lợi là người nàm trên gường có thể nhìn thấy vị khách không mời mà đến từ ngoài cửa.

Làm lệch hướng của sa, Làm lệch hướng của sa