Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc
Phong thủy ứng dụng

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc rước tài lộc

Trong phong thủy một bức tranh đẹp không chỉ có thẩm mỹ tốt, ý nghĩa mà nó cần phải hợp mệnh với gia chủ thì mới mang lại những tài lộc và may mắn còn không sẽ ngược lại mang tại họa đến cho chủ nhân của bức tranh.

Vì thế để giúp người mệnh Mộc chọn được tranh phong thủy đẹp mà lại nhận được nhiều may mắn và tài lộc http://phongthuycoban.com xin sẻ bài viết phân tích dưới đây để các bạn biết cách chọn tranh hợp mệnh Mộc của mình nhé.

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc thì năm sinh phải thuộc các năm sau đây: 1928(Mậu Thìn), 1929(Kỷ Tỵ), 1942(Nhâm Ngọ), 1943(Quý Mùi), 1950(Canh Dần), 1951(Tân Mão), 1958(Mậu Tuất), 1959(Kỷ Hợi), 1972(Nhâm Tý), 1973(Quý Sửu), 1980(Canh Thân), 1981(Tân Dậu), 1988(Mậu Thìn), 1989(Kỷ Tỵ), 2002(Nhâm Ngọ), 2003(Quý Mùi), 2010(Canh Dần), 2011(Tân Mão), 2018(Mậu Tuất).

Muốn chọn màu sắc và hình vẽ tranh hợp phong thủy người mệnh Mộc thì các bạn phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Mộc như sau:

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.
  • Tương hợp: Mộc hợp Mộc

Như vậy quy luật theo ngũ hành trên thì:

  • Người mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy có màu xanh nước biển hoặc màu đen thuộc hành Thủy sẽ nhận được sự phù trợ và nhiều may mắn, tài lộc nhất vì Thủy sinh Mộc. Một số bức tranh phong thủy thuộc hành Thủy phù hợp cho bạn chọn như: Tranh thư pháp chữ ý nghĩa, tranh sông, suối, đại dương, tranh cá chép quần tụ…

Tranh sông nước mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Tranh sông nước mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

  • Bạn cũng có thể chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá cây thuộc về hành Mộc của mình cũng mang lại may mắn như: Tranh tứ quý, tranh trúc, tranh thiên nhiên, tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh… nói chung là các bức tranh liên quan đến cỏ, cây, hoa lá có màu xanh lá.
  • Tùy theo sở thích của mình bạn cũng có thể chọn cho mình những bức tranh có màu nâu hoặc vàng sậm thuộc hành Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ như tranh làng quê, tranh nhà cửa, tranh đường đất quanh co… đó là những bức tranh có màu nâu, vàng sậm và liên quan đến đất.
  • Người mệnh Mộc nên tránh chọn những bức tranh có màu trắng, bạc hoặc xám thuộc màu của hành Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ làm bạn gặp nhiều điều rủi ro không may mắn như mất tiền bạc, công danh bị lụi bại, bệnh tật…
  • Ngoài ra người mệnh Mộc cũng nên tránh những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa làm cho tài lộc, may mắn của mình bị mất dần đi là không tốt chút nào cả.

Như vậy qua phân tích trên của phong thủy ứng dụng thì người mệnh Mộc nên chọn tranh có màu xanh dương, xanh lá cây, đen và có hình liên quan đến nước, đến cây cối, hoa lá sẽ mang lại nhiều may mắn nhất.