Tin tức

Hóa giải một số bất lợi về phong thủy trong căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện nay là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng bởi vì những ưu điểm rất thuyết phục của nó.
Dù vậy, do đặc thù riêng mà rất nhiều gia chủ gặp rắc rối khi thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Phongthuycoban.com sẽ đưa ra một số cách giúp bạn khắc phục được những điều bất lợi trong thiết kế căn hộ chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm theo phong thủy.

Hướng căn hộ chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm

Với căn hộ chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm, trường hợp bạn phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động, sẽ có cách thức giải quyết. Các căn hộ chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây, do nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè thường rất nóng bức và ngột ngạt. Do đó, bạn có thể làm che nắng bằng cách tạo hành lang xanh hay lắp tấm che nắng.

Bên ngoài nhìn rõ phòng khách

Đặc điểm của phần lớn các căn hộ chung cư là khi đứng bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Điều này trong phong thủy mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Như vậy, bạn có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách nhằm tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, đồng thời vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Ngoài ra, sử dụng tượng vật hay tranh ảnh cũng có thể hút tài khí vào cho căn hộ chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm. Cụ thể: đặt hòn non bộ bằng gốm quay vào nhà giúp giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ hoặc tượng một loài thú có sừng bằng ngọc quay ra cửa đi, cửa sổ có thể hút tài lộc từ bốn phương. Sở dụng bình phong chắn tại hướng cửa ra vào hay treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Bát mã”….cũng có thể hóa giải.

Tham khảo mẫu thiết kế trang trí phòng khách căn hộ Opal Garden hợp phong thủy sau:

tranhdaphongthuynguatreophongk

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ

Nếu phòng ngủ chung cư B1B2 Linh Đàm có diện tích bé, thường không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, vì vậy cửa có thể đối diện với giường gây nên những tổn hại về sức khỏe.

lam-an-trac-tro-vi-de-nhieu-cay-xanh-trong-phong-ngu

Giải pháp khắc phục khuyết điểm này là bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu tượng trưng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó giúp làm gia tăng tài lộc và đem lại nhiều may mắn, giải trừ các tai họa, tiểu nhân…

Ngoài ra, nếu các căn phòng không vuông vắn, có vát góc thì bạn có thể chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Hoặc có thể đóng tủ, kệ vừa vặn ở trong vị trí bị lệch,hay kê chậu cây để che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Hóa giải các điểm bất lợi trong phong thủy sẽ góp phần làm căn hộ chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm của bạn tăng cường môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm về phong thủy các dự án nổi bật hiện nay: bán căn hộ The Ocean Suites, chung cư The Golden Palm…