Địa điểm trong phong thủy

Địa điểm trong phong thủy và ứng dụng

Địa điểm trong phong thủy

KHÍ
Từ “khí” được dùng rất nhiều, còn quá nhiều nữa, trong nền khoa học Trung Hoa. Nó có nghĩa là “hơi thở”, “không khí”, “tiết khí”, trong hóa học hiện đại là “khí đốt”, trong khoa châm cứu khí còn được sử dụng với nghĩa rộng hơn. Tuy nhiên, trong Phong thủy nó được hiểu là một dòng chuyển động có lợi, đặc biệt là những ảnh hưởng tốt mà một con Sơn long có vị trí đẹp đem đến cho một địa điểm, nhưng cũng có thể áp dụng cho một dòng không khí lành thổi qua một căn phòng.
“Khí” phải được khuyến khích chảy vào địa điểm, lòng vòng trong đó trước khi thoát ra phía đối diện. Trong những gian phòng cần một môi trường sinh động như phòng khách, phòng làm việc, khí phái dược khuyến khích để cung cấp thêm năng lượng cho những nơi đó bằng cách đặt những tấm gương thích hợp để phán chiếu qua lại. Trái lại, trong những gian phòng cán yên tĩnh để nghỉ ngơi, như phòng ngủ, phòng chờ, khí phải được chay một cách nhẹ nhàng quanh phòng. Như vậy, không nên đặt gương trong phòng ngủ vì sẽ kích thích khí, làm cho bầu không khí trong phòng bị khuấy động. Tuy vậy, trong các khách sạn, nơi những đôi trai sái đến hưởng tuần trăng mật thì những chiếc gương có thế rất được hoan nghênh.
Rõ ràng, nếu không có lối ra cho khí thì nó không ra được. Cùng một cửa chính hoặc cửa sổ, không thể vừa nhận khí vào vừa cho khí ra. Thí dụ một càn phòng không có cửa sổ mà chỉ có một cửa ra vào, thì sẽ không có phương tiện cho khí lưu thông. Những căn phòng như vậy khí sẽ bị chết, bị ngưng đọng và thực sự là chỉ thích hợp đế làm nhà kho.
SA
Trái với khí là sa. Sa là những cái mang luồng khí bất lợi gây ảnh hưởng xấu đến những gia đình phải sống ở những nơi không may mắn này. Chức năng của nhà phong thủy là khuyên người ta làm thế nào để luồng khí có lợi thấm vào nhà với khả năng nâng cao cuộc sống của nó, và làm thế nào tránh được những ảnh hưởng xấu của sa.
Người ta thường thừa nhận rằng khí lan toả chầm chậm, theo đường cong thoai thoải, còn sa thì chảy theo đường thẳng thô ráp.
Dưới đây là những tình huống gây ra sa:
– Những đứt gãy địa lý – địa chất
– Nhà và đường
– Câu trúc bên trong

Tìm kiếm: địa điểm trong phong thủy, địa điểm trong phong thủy