Tin tức

Cùng bàn luận về Tình hìnhThị trường BĐS TP Hải Phòng sau dịp tết nguyên đán

Các nhà chức trách đã chia sẻ, thống kê vài tháng đầu năm 2015 lượng giao dịch bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần tính so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đơn vị BĐS được ra đời mới tăng chóng mặt, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng lên 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những tín hiệu rất đáng mừng. Phát triển thị trường BĐS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mong muốn đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường BDS phát triển sẽ đẩy những ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển bằng cách bền vững và đúng cách thì đấy mới là điều chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự đi lên quá nóng hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường BĐS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải băn khoăn”, các chuyên gia phân tích
Thị trường BĐS sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các ban ngành Nhà nước cũng như Công ty Bất động sản cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường phát triển bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian qua đây”, các chuyên gia nhận định
Về kế hoạch cụ thể, Trong tuần đầu tiên của tháng 9 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ động thổ kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ bố cáo các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 ngay Km102+300 (địa phận phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến tại Km19+800 (là một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên tới 100km/h theo thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách thành hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, ước tính thời gian tiến hành xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các chuyên gia, khu vực nào được quy hoạch chỉnh trang, những dự án tốt kêu gọi đầu tư tập trung thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng nhất định nào đó. Đất cảng Hải Phòng, trong thời gian sắp tới hứa hẹn sự tốt của thị trường nhà đất, vốn đã nguội lạnh trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng