Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy
Phong thủy ứng dụng

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy an khang và thịnh vượng

Ở những bài trước chúng tôi đã gửi đến các bạn bài viết về chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim và Mộc vừa đẹp lại vừa mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

Hôm nay http://phongthuycoban.com tiếp tục gửi đến các bạn bài viết cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy gia tăng tăng vượng khí để gia đình luôn an khang và thịnh vượng như sau:

Người mệnh Thủy sinh năm: 1936 (Bính Tý), 1937 (Đinh Sửu), 1944 (Giáp Thân), 1945 (Ất Dậu), 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Quý Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2012 (Nhâm Thìn), 2013 (Quý Tỵ).

Theo phong thủy phương Đông thì muốn chọn tranh phong thủy người ta thường dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp để chọn màu sắc, chất liệu, hình vẽ của tranh.

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong đó Thủy có quan hệ ngũ hành:

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.
 • Tương hợp: Thủy hợp Thủy

Màu sắc theo ngũ hành:

 • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
 • Mộc: Xanh lá
 • Thủy: Xanh dương, đen
 • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Thổ: Nâu, vàng sậm

Dựa vào quan hệ và màu sắc của ngũ hành thì người mệnh Thủy nên và không nên chọn tranh phong thủy như sau:

 • Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn tranh có màu trắng, có khung tranh, vật liệu tranh làm bằng kim loại… sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc giúp gia đình an khang và thịnh vượng.
 • Thủy hợp Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn các loại tranh có màu xanh dương, đen và các hình thù liên quan đến nước cũng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tranh thuận buồn xuôi gió mang may mắn cho người mệnh Thủy

Tranh thuận buồn xuôi gió mang may mắn cho người mệnh Thủy

 • Bạn cũng có thể chọn tranh có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa nhưng nên ít dùng vì không mang lại lợi ích nhiều cho mình chỉ thêm phần lựa chọn tranh đẹp để treo mà thôi.
 • Người mệnh Thủy cần tránh mau các loại tranh màu nâu, vàng sậm thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy làm ảnh hưởng đến tài vận gia đình bạn bị kìm hãm không phát được thậm chí bị lụi bại dẫn đến phá sản.
 • Ngoài ra bạn cũng tránh chọn tranh có màu xanh lá, tranh liên quan đến cây cối thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc như thế sẽ làm tiền tài gia đình bạn hao hụt đi đó.

Như vậy qua phân tích trên của phong thủy ứng dụng thì tốt nhất chủ nhà mệnh Thủy nên chọn tranh có màu trắng, xanh dương, đen và chọn khung tranh bằng kim loại, mặt tranh bằng kính, tranh làm bằng kim loại hoặc tranh có hình thù liên quan đến nước là tốt nhất.

Một số gợi ý tranh tranh phong thủy có trên thị trường mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy đó là: Tranh chữ thư pháp màu đen, tranh thuận buồn xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh cá chép, tranh thuyền và biển, tranh sông nước, tranh suối chảy, tranh thác đổ…

Những bức tranh mà người mệnh Thủy nên tránh dùng để ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn đó là: Tranh phố cổ, tranh núi non hùng vĩ, tranh phong cảnh, tranh hoa, tranh cây cối, tranh cổ thụ… nói chung tất cả tranh liên quan đến cỏ cây, hoa lá, núi non, đất cát, nhà cửa… liên quan đến Mộc “Gỗ”, Thổ “Đất”.