Tuổi Quý Tỵ 1953 nên sơn nhà màu trắng
Phong thủy nhà ở

Chọn màu sơn nhà phong thủy cho người tuổi Tỵ đón tài lộc

Những bài trước chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn tuổi Tý cho đến tuổi Thìn cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy nhất để rước tài và đón lộc vào nhà giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Tiếp tục hôm nay Phongthuycoban.com gửi đến các bạn cách chọn màu sơn nhà cho người tuổi Tý hợp phong thủy nhất để đón tài lộc cho gia đình luôn giàu sang phú quý và ấm êm hạnh phúc dưới đây.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho tuổi Tỵ

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho tuổi Tỵ

Nếu bạn sinh tuổi Tỵ thì sinh vào các năm sau:

 • 1941: Tân Tỵ (Đông Tàng Chi Xà – Rắn ngủ đông)
 • 1953: Quý Tỵ (Thảo Trung Chi Xà – Rắn trong cỏ)
 • 1965: Ất Tỵ (Xuất Huyệt Chi Xà – Rắn rời hang)
 • 1977: Đinh Tỵ (Đầm Nội Chi Xà – Rắn trong đầm)
 • 1989: Kỷ Tỵ (Phúc Khí Chi Xà – Rắn có phúc)

Trong việc lựa chọn màu sơn nhà cho tuổi Tỵ chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh ngũ hành tương khắc để lựa chọn ra màu sắc tốt nhất để chủ nhà lựa chọn 1 trong các màu theo sở thích và nguyện vọng của mình như sau:

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Tân Tỵ

Chủ nhà sinh năm 1941 tuổi âm là Tân Tỵ và là người mệnh Kim (Bạch Lạp Kim – Vàng sáp ong) vì thế:

 • Gia chủ nên chọn sơn nhà màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim, hỗ trợ cho Kim như thế sẽ giúp ngôi nhà của bạn hỗ trợ, phù trợ bạn gặp nhiều điều may mắn trong làm ăn, buôn bán để gia đình phát thịnh vượng và giàu có.
 • Chủ nhà cũng có thể lựa chọn sơn nhà màu trắng thuộc Kim hợp Kim cũng làm tăng cường sự hưng thịnh của gia đình tiền của càng nhiều hơn.
 • Gia chủ không nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa khắc Kim hay Hỏa đốt cháy và nung chảy Kim loại khác nào rước họa vào nhà làm gia đình kinh tế lụi bại thật không tốt chút nào cả.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Quý Tỵ

Gia chủ sinh năm 1953 tuổi âm lịch là Quý Tỵ và là người mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy – Nước chảy mạnh) do đó:

 • Chủ nhà nên thiết kế sơn nhà màu trắng thuộc Kim vì Kim sinh Thủy sẽ giúp thúc đẩy vượng khí tài lộc cho gia chủ như thế gia đình chủ nhà sẽ nhanh chóng phát tài và phát lộc công việc thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Tuổi Quý Tỵ 1953 nên sơn nhà màu trắng

Tuổi Quý Tỵ 1953 nên sơn nhà màu trắng

 • Gia chủ có thể sơn nhà màu xanh nước biển (xanh dương) thuộc Thủy vì Thủy hợp Thủy góp phần tăng sự lớn mạnh của Thủy như thế sẽ giúp gia đình bạn tăng thinh vượng và giàu có hơn đó.
 • Chủ nhà nếu không muốn gia đình mình bị lụi bại, công việc thất bại và làm ăn thua lỗ thì đừng bao giờ sơn nhà màu nâu hay vàng thuộc Thổ vì Thổ khắc chế và ngăn chặn sự lớn mạnh của Thủy đó.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Ất Tỵ

Người sinh năm 1965 tuổi âm lịch là Ất Tỵ và là người mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to) vì thế:

 • Gia chủ nên sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc là tốt nhất sẽ giúp gia đình ăn nên làm ra và nhanh chóng giàu có. Hoặc chọn sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp Hỏa cũng tốt, giúp gia đình phát thịnh vượng hơn.
 • Chủ nhà không nên sơn nhà màu xanh dương hoặc đen thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa như thế sẽ làm kinh tế gia đình bạn lụi bại đi đó.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Chủ nhà sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ âm lịch là người mệnh Thổ (Sa Trung Thổ – Đất pha cát) do đó:

 • Chủ nhà có thể chọn sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ hợp Thổ đều mang lại lợi ích tốt đẹp cho gia đình phát về tài lộc và công danh.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên sơn nhà màu tím

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên sơn nhà màu tím

 • Gia chủ cần chú ý không nên sơn nhà màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ hay là cây cối hút chất dinh dưỡng của Thổ làm đất cằn cỗi đi như thế gia đình bạn chắc chắn sẽ gặp hạn nghèo nàn đó.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ âm lịch là người mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già) vì thế:

 • Gia chủ hợp sơn nhà màu xanh dương thuộc Thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp Mộc để giúp gia đình luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc vì được phù trợ từ ngũ hành nhé.
 • Chủ nhà cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc Mộc hay kim loại làm búa rìu, cưa chặt phá cây cối làm tổn hại và suy kiệt cây cối đi như thế sẽ làm con đường kinh tế nhà bạn bị suy kiệt dẫn đến làm ăn thua lỗ, mất việc làm chắc chắn nhà bạn sẽ nghèo đói và gặp khó khăn cũng như sẽ không bao giờ được hạnh phúc phải không các bạn?

Như vậy mỗi một tuổi Tỵ có các mệnh khác nhau và có sự lựa màu sơn nhà khác nhau. Do đó bạn thuộc tuổi Tỵ nào thì chọn cho mình màu sơn nhà hợp phong thủy theo phân tích của chúng tôi ở trên nhé.

Cuối cùng phong thủy nhà ở xin chúc các bạn thiết kế được một ngôi nhà có màu đẹp nhất và đón được nhiều tài lộc nhất cho gia đình luôn giàu sang phú quý và ấm êm hạnh phúc.