Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh lá cây
Phong thủy nhà ở

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Thân luôn thịnh vượng

Bạn Mạnh Quỳnh hỏi: Mình tuổi Thân, nhà mình sắp xây nhà xong, sắp tới phần sơn nhà nhưng mình không biết chọn màu sơn nào cho đẹp và hợp mệnh với mình nhất để ngôi nhà mới mang lại nhiều may mắn cho gia đình! Rất mong Phongthuycoban.com tư vấn giúp tôi!

Trả lời: Cảm ơn bạn Mạnh Quỳnh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Phong thủy nhà ở xin tư vấn cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy nhất với tuổi Thân giúp gia đình bạn luôn an khang và thịnh vượng dưới đây.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Thân

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Thân

Trước tiên chúng tôi cần xác định bạn tuổi Thân thuộc năm sinh nào và thuộc mệnh gì thì chúng tôi mới lựa chọn được màu hợp mệnh của bạn theo phong Thủy. Như vậy nếu bạn là người tuổi Thân thì có năm sinh và mệnh như sau:

Năm Năm âm lịch Giải nghĩa Ngũ hành Giải nghĩa
1956 Bính Thân Sơn Thượng Chi Hầu – Khỉ trên núi Sơn Hạ Hỏa Lửa trên núi
1968 Mậu Thân Độc Lập Chi Hầu – Khỉ độc thân Đại Trạch Thổ Đất nền nhà
1980 Canh Thân Thực Quả Chi Hầu – Khỉ ăn hoa quả Thạch Lựu Mộc Gỗ cây lựu đá
1992 Nhâm Thân Thanh Tú Chi Hầu – Khỉ thanh tú Kiếm Phong Kim Vàng mũi kiếm
2004 Giáp Thân Quá Thụ Chi Hầu – Khỉ leo cây Tuyền Trung Thủy Nước trong suối

Bây giờ chúng ta còn lựa chọn màu sơn nhà theo từng độ tuổi nhé!

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Bính Thân 1956

Gia chủ sinh năm 1956 tuổi Giáp Thân có cung mệnh là Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa trên núi) vì thế:

 • Chủ nhà tuổi Giáp Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ mang lại cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc nhất cho gia đình ăn nên làm ra nhanh chóng phát tài.

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh lá cây

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh lá cây

 • Gia chủ 1956 không nên sơn nhà màu xanh dương, đen hay xanh nước biển thuộc Thủy khắc Hỏa (Nước dập tắt lửa) khoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ (Núi lửa tuôn trào tạo ra nhiều đất đai màu mỡ, lửa sẽ bị lụi tàn đi) như thế sẽ khiến nguồn tài lộc, may mắn của chủ nhà bị ngăn chặn và mất đi dẫn đến làm ăn thất bát, thua lỗ triền miên đẫn dến gia đình nghèo đói, tan nát, lo nghĩ vì tiền mà sinh ốm đau bệnh tật thật không tốt chú nào.
 • Ngoài ra chủ nhà có thể lựa chọn thêm tô điểm nhà mình bằng màu màu trắng thuộc Kim cũng được vì Hỏa khắc chế được Kim.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Chủ nhà sinh năm 1969 Mậu Thân nên có cung mệnh là Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà) do đó:

 • Gia chủ 1969 tốt nhất nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ như thế sẽ giúp chủ nhà tăng vượng khí tài lộc cho công việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thăng quan tiến chức giúp gia đình luôn giàu sang phú quý và ấm êm hạnh phúc.

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu cam

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu cam

 • Nếu không muốn tiền bạc của gia đình đổ xuống sông xuống biển thì chủ nhà Mậu Thân 1968 đừng bao giờ sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ (Cây cối hút chất dinh dưỡng của đất làm đất cằn cỗi đi) hoặc màu trắng thuộc Kim được Thổ sinh ra (Kim loại được hình thành từ trong đất mà ra).
 • Nếu thích thì chủ nhà 1969 có thể dùng một chút màu xanh dương thuộc Thủy để tô điểm thêm cho ngôi nhà vì Thổ khắc chế được Thủy.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980

Gia chủ sinh vào năm 1980 tuổi Canh Thân sẽ thuộc mệnh ngũ hành là Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá) vì thế:

 • Nếu muốn tiền vô nhà ầm ầm, gia đình luôn gặp an khang thì chủ nhà 1980 nên sơn nhà màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc hoặc màu bản mệnh Mộc hợp Mộc của mình là chuẩn nhất.

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh dương

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu xanh dương

 • Nếu không muốn gia đình mình bị lụi tàn, hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ, ốm đau bệnh tật luôn hành hạ bản thân thì gia chủ Canh Thân 1980 cần tránh ngay sơn nhà màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Mộc sinh Hỏa: Cây cỏ cháy sinh ra lử làm lụi tàn cây cỏ đi).
 • Ngoài ra tuổi Canh Thân 1980 có thể tô điểm ngôi nhà mình thêm màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ nhưng không nên sơn cả nhà vào các màu này vì không mang lại lợi ích gì nhiều cho gia đình cả.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992

Chủ nhà sinh năm 1992 âm lịch tuổi Nhâm Thân có mệnh ngũ hành là Kim (Kiếm phong kim – vàng mũi kiếm) do đó:

 • Gia chủ nên sơn nhà màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim hợp Kim là tăng cường nguồn tài lộc cho chủ nhà phát thịnh vượng, giàu có và luôn gặp an khang trong cuộc sống.

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu nâu 

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu nâu

 • Chủ nhà không nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (lửa) khắc (nung chảy) Kim (kim loại) hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy (Kim loại bị nóng chảy thành nước) để tránh những vận xấu không ảnh hưởng đến mình như: Mất tiền bạc, làm ăn thua lỗ, mất việc làm, gia đình lục đục, mắc bệnh tật, ốm đau…
 • Tuy nhiên chủ nhà có thể dùng màu xanh lá cây thuộc Mộc trang trí cho ngôi nhà cũng được vì Kim khắc Mộc

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Giáp Thân 2004

Gia chủ sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy (Tuyền trung thủy – Nước trong suối) trong ngũ hành vì thế:

 • Chủ nhà nên chọn sơn nhà màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy để thúc đẩy nguồn sinh khí tốt cho việc phát triển công việc, làm gì cũng suôn sẻ và thành công chả mấy chốc mà bạn phát giàu có mà thôi.

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu trắng

Tuổi Bính Thân 1956 nên sơn nhà màu trắng

 • Gia chủ cần lưu ý nếu không muốn xôi hỏng bỏng không thì đừng bao giờ sơn nhà màu nâu, vàng thuộc Thổ khắc Thủy hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Thủy sinh Mộc: Nước nuôi cây lớn, nước bị mất dần đi) nhé. Nếu không thì tiền của cứ thế mà đổ xuống sông xuống biển và rước nghèo khổ, bệnh tật vô người đó.
 • Ngoài ra tuổi 2004 Giáp Thân có thể tô điểm thêm ngôi nhà mình bằng màu sơn đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa cũng được vì Thủy khắc chế được Hỏa.

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn tuổi Thân lựa chọn được màu sơn đẹp nhất, phù hợp nhất với tuổi của mình để tài lộc vô nhà ầm ầm, may mắn tăng lên gấp bội cho gia đình mãi ấm no và hạnh phúc nhé.