Nên chọn hướng nhà hợp phong thủy để nhận vượng khí tốt
Phong thủy nhà ở

Cách chọn hướng nhà cho người mệnh Kim mang lại may mắn và hạnh phúc

Người xưa thường có câu “An cư mới lạc nghiệp” vì thế xu hướng hiện nay của người dân thường mua nhà ổn định chỗ ở mới phát triển làm ăn và gây dựng cơ đồ.

Nhưng để lựa chọn được một ngôi nhà mang lại may mắn, tiền tài và sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Một ngôi nhà mới cần mua chúng ta phải xem xét đến 2 yêu tố đó là vị trí của ngôi nhà và hướng của ngôi nhà đó.

Thường chúng ta biết cách lựa chọn vị trí ngôi nhà thuận lợi như là: Mặt tiền lớn, gần đường lớn, trường học, bệnh viện, có chỗ để ô tô, tiện ích, dịch vụ tốt với người ở chung cư… Còn lại thì chưa biết cách xem và lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh của mình như thế nào cho tốt.

Ở bài viết hôm nay http://phongthuycoban.com xin chia sẻ cách chọn hướng nhà mang lại may mắn và an khang thịnh vượng.

Nên chọn hướng nhà hợp phong thủy để nhận vượng khí tốt

Nên chọn hướng nhà hợp phong thủy để nhận vượng khí tốt

Tại sao phải chọn hướng nhà hợp phong thủy?

Trong phong thủy người ta thường nói “Nhất vị, nhị hướng” có nghĩa là thứ nhất nên trọn vị trí và thứ 2 là đến chọn hướng. Vì thế ngoài chọn vị trí ngôi nhà chúng ta còn cần phải xem đến hướng của ngôi nhà.

Hướng của ngôi nhà là mặt trước của cửa nhà nhìn về phía trước cụ thể gồm các hướng: Đông, Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Theo phong thủy hướng ngôi nhà hợp mệnh gia chủ thì sẽ gặp vượng khí còn hướng ngôi nhà mà không hợp sẽ gặp tai ương do đó bạn nên chọn hướng ngôi nhà hợp với mình nhé.

Chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy mang lại may mắn

Chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy mang lại may mắn

Cách chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Trong phong thủy người người ta chia nhà và tuổi thành hai nhóm Đông – Tây để chọn hướng nhà xem như sau:

  • Nếu gia chủ thuộc vào năm sinh Đông tứ mệnh (Thuộc quẻ Chấn, tốn, Khảm, Ly) thì nên chọn hướng nhà theo Đông tứ trạch là các hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để được thuận buồn xuôi gió.
  • Nếu chủ nhà thuộc năm sinh Tây tứ mệnh (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) thì nên chọn nhà theo Tây tức trạch là các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam để được vạn sự như ý.

Tránh trường hợp chọn ngược lại như: Người sinh Đông tứ mệnh lại chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch là gặp tai họa thậm chí táng gia bại sản.

Người mệnh kim chọ hướng nhà nào tốt nhất?

Theo như chọn hướng nhà theo nhóm Đông và Tây trên thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây tứ trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế người mệnh Kim nên mua nhà hoặc căn hộ trung cư theo hướng có cửa hoặc ban công theo các hướng đó là đẹp nhất và gặp nhiều may mắn nhất.

Nhà hướng Tây Nam cho người mệnh kim nhận nhiều tài lộc

Nhà hướng Tây Nam cho người mệnh kim nhận nhiều tài lộc

Một số cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp mệnh gia chủ

Nếu như bạn đã mua nhà và có nhà nhưng xem phong thủy nó lại không được hợp mệnh với bạn thì cách bạn có thể hóa giải điềm xấu này bằng cách:

  • Chúng ta nên ít sử dụng cửa chính quay về hướng không hợp mệnh, mở thêm hoặc sử dụng cửa khác hợp mệnh nhiều hơn để nguồn năng lượng xấu đó ít ảnh hưởng đến nhà bạn.
  • Hãy bảo vệ ngôi nhà bạn bằng cách treo gương bát quái ở trên cửa chính hoặc treo tranh ảnh Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát gần cửa ra vào để ngăn chặn năng lượng xấu.
  • Dựa vào yếu tố phong thủy để làm suy yếu nó như. Bạn mệnh Kim mà có cửa nhà bạn Hướng Bắc không hợp mệnh mà hướng Bắc lại tượng trưng cho Nước nên bạn trang trí các đồ vật đại diện cho Thổ như: Đá phong thủy màu nâu, tượng phong thủy màu vàng thổ…

Qua bài viết phong thủy nhà ở  trên cho chúng ta biết vì sao phải chọn hướng nhà, cách chọn hướng nhà tốt, hướng nhà nào tốt cho người mệnh kim và cách hóa giải nếu bạn chọn sai hướng nhà như thế nào rồi phải không các bạn? Vậy là bạn đã hiểu phong thủy cơ bản về chọn hướng nhà rồi đó!