Tin tức

Các lưu ý quan trọng về phong thủy khi chọn mua căn hộ Him Lam Phú Đông

Căn hộ chung cư hiện đang là hình thức nhà ở phổ biến. Cũng tương tự như nhà ở truyền thống, vấn đề lựa chọn căn hộ chung cư cần phải dựa theo những luật phong thủy nhất định. Bài viết sau gợi ý cho khách hàng những lưu ý khi chọn mua căn hộ Him Lam Phú Đông của chủ đầu tư Him Lam Land.

1 – Địa điểm và năng lượng của dự án

Năng lượng của dự án chi phối năng lượng của căn hộ nằm trong đó. Do bạn không kiểm soát được lối vào của tòa nhà vì vậy cần lựa chọn sáng suốt hơn. Tòa nhà sở hữu lối vào sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn và thân thiện luôn luôn là 1 sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

Minh đường là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong phong thủy. Vị trí đất không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không tốt.

phoi-canh-can-ho-him-lam-phu-dong-ve-dem

Mặt trước căn hộ Him Lam Phú Đông là hồ bơi xanh mát

Đối với các tòa chung cư như căn hộ Him Lam Phú Đông, minh đường chính là những khu vực trống ở trước mặt. Là các khu vực cây xanh hay công viên nhỏ và lý tưởng nhất chính là hồ nước làm chỗ vui chơi và nghỉ ngơi cho cư dân, đó cũng là là khoảng lùi, tạo nên tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Như vậy, đây là một tiêu chí quan trọng cho khách hàng khi lựa chọn chung cư để sinh sống.

2 – Chọn hướng căn hộ Him Lam Phú Đông

Hướng của căn hộ chung cư là hướng thẳng góc so với mặt cửa ra vào chính của căn hộ, những lối giao tiếp khác được xem là hướng phụ. Căn hộ có mặt dài quay về hướng nam hay lân cận nam sẽ đón được làn gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.

Các căn hộ bị phơi mặt dài về hướng đông tây, cư dân cần có giải pháp che nắng ví dụ như tạo hành lang hay làm giàn nắng. Nếu các dãy chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà nhằm không cản gió và che khuất tầm nhìn. Một căn hộ tốt khi có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt và có các điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

Lưu ý khác là cửa sổ của căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ của căn hộ khác (gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) vì vậy nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài. Điều này, không chỉ căn hộ Him Lam Phú Đông mà các dự án khác như bán chung cư The Golden Palm, căn hộ Gemek Tower….đều được chủ đầu tư lưu ý khi xây dựng.

3 – Vị trí, số tầng của căn hộ chung cư

Khách hàng nên chọn căn hộ ở tầng cao một chút. Nguyên nhân rất rõ ràng, đó là càng ở trên cao thì căn hộ càng chịu ít áp lực, vì thế nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Các căn hộ ở tầng cao sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn và có tầm nhìn đẹp hơn, cho nên sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Lưu ý, bạn nên tránh các căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hay cầu thang bộ.

________

Dự án nổi bật khác: Bán chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm