Bát quái và địa điểm

Các điềm báo

CÁC ĐIỂM BÁO

Các điềm báo, các điềm báo, các điềm báo
(A) Lục sát. Vùng này còn có cách gọi khác như là Thất yêu hoặc Thất sát. Trong Chiêm tinh học, những tên này xuất phát từ bảy ngôi sao cách xa ngôi sao mẹ. Nó báo trước một sự kiện – dù -sự kiện đó chỉ là một trở ngại nhỏ – mà người ta phải hối tiếc bảy lần.
(B) Ngũ quỷ. Ngũ quý là linh hồn của những người quá cố đã từng sống trên trái đất, khác với những sinh vật siêu nhiên không phải là người, như Thất yêu ở trên. Do đó vùng này có tính chất “có ma”. Nó có thể dành làm nơi để bàn thờ tổ tiên, để một cái bàn để bày các bức ảnh cũa gia đình hoặc đặt một cái miếu nl trong nhà để bảo vệ nhà cửa. Phòng này sử dụng để quan hệ V linh hồn những nguời đã khuất bằng lên dồng thì thật lý tưởng.
(C) Tuyệt mệnh. Ớ đây đề cập đến sự kết cục của cuộc đời, m nơi hết sức bất lợi để làm phòng ngủ cho người ốm. Tốt nhất dùng nơi này để làm kho. Một số nhà của người Hoa có chú khi xây dựng bỏ đi một góc, “góc thiếu” này là góc tượng trin với điềm bất lợi này.
(D) Diên niên. Vùng này, như tên gọi của nó, ngược lại với VÙI trên. Đây là một vùng ]ý tưởng để sống, làm việc hoặc ng Phòng ngủ chính có thể đặt b đây.
(E) Hại hoạ. Chỗ này rất dễ bị tai nạn dẫn đến tổn thương trí cơ thể. Cho nên, cần phải hết sức cẩn thận để bảo đảm an toà Có Lẽ nơi này tốt nhất là để chứa đồ đạc hoặc là nơi có hoạỉ độr tối thiểu. Rất không nên dùng để làm bếp, nơi tắm, phòng nị trẻ con để để phòng nguy hiểm.
(F) Sinh khí. Đây là nơi đầy sinh lực và luôn luôn được tăr cường. Nên khai thác để nguồn lợi nó đem lại được sử dụng m cách tốt nhất. Đây có thể là phòng làm việc, hoặc học tậ nghiên cứu/hoặc một phòng người ta phải ờ lâu trong đó. Đó một nơi lý tưởng cho những người làm công việc sáng tạo.
(G) Thiên y. Đây là hơi có lợi, nó vổ hiệu hoá các thế lực xấ nên được dùng cho những người đã trải qua hay đang phải ch một bất hạnh nào đó và cần được khôi phục vể sức khoẻ, tir thần trí tuệ hoặc tài chính.
(H) Hướng của ngôi nhà. Sự bảo hộ đây là thuận lợi. Đối với tầng trên, thì một phòng ở phía trên lối vào sẽ thích hợp làm phòng học hoặc phòng ngủ dự trữ.
Một người nào đó trong gia đình có ở được hay không sẽ được quyết định sau khi tham khảó bảng Quan hệ của Bát quái (Xem mục Lạc thư, đầu Chương 6). Tuy nhiên, trong một chương sau, chúng ta sẽ thây cách kết hợp số tử vi cứa một người với hướng nlià như thế nào và các mặt không có tính chất rõ rẹt của hướng cổng chính cũng được xem xét thêm nữa.