Phong thủy nhà ở

5 lưu ý quan trọng về phong thủy phòng ngủ để vợ chồng hạnh phúc

Trong phong thủy, các lưu ý về phong thủy phòng ngủ luôn được vợ chồng quan tâm bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hạnh phúc hôn nhân và gia đình.

Sau đây là một số điều kiêng kị kỵ cơ bản cần tránh trong phong thủy phòng ngủ khiến sức khỏe, tình cảm vợ chồng khó bền lâu cũng như làm suy giảm vượng khí.

Dùng đèn 3 đầu khiến vợ chồng bất hòa, tranh cãi

Trên thị trường có bán các loại đèn có kiểu dáng gồm 3 chiếc đèn độc lập kết hợp tạo thành – gọi là đèn 3 đầu. Tuy nhiên theo khoa học phong thủy, số3 thường liên quan đến sự tranh chấp và thị phi, sẽ khiến cho vợ chồng tranh cãi lục đục. Hơn nữa, thường có xu hướng bị tiểu nhân ghen ghét, đố kị và xen vào hạnh phúc gia đình.

Có thể sử dụng đèn chùm và nếu là tổ hợp đèn thì nên có số lượng đèn là 4, 6, 8 hay 9. Ánh sáng của các bóng đèn cần dịu nhẹ chứ không gay gắt.

Tham khảo phòng ngủ bố trí đèn hợp lý tại chung cư Gamuda Gardens

Trên giường ngủ có dầm, xà ngang

Nếu bố trí giường ngủ dưới dầm, xà ngang thì đã gây ra những ảnh hưởng xấu đến phong thủy phòng ngủ và tác động trực tiếp đến tình cảm, hạnh phúc vợ chồng.

Nguyên nhân là dầm, xà ngang đặt trên giường ngủ sẽ gây xáo trộn không khí, khiến con người luôn có cảm giác bị đè nén, tạo ra những áp lực vô hình khiến phát sinh tâm trạng bức xúc khó chịu, dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Hãy cải tạo thế nào để trần phòng ngủ bằng đều hoặc kê đặt giường ngủ ở vị trí khác.

Phòng ngủ có góc Tây Bắc thò thụt và phòng không vuông vắn

Phong thủy phòng ngủ cho rằng nếu góc Tây Bắc không được vuông vắn mà chứa các góc nhọn, đường cong, khúc cua lượn sóng thì không tốt. Phương vị này chính là biểu hiện cho vị thế của người đàn ông, nếu phòng ngủ bất định sẽ gây ra luồng tư tưởng bất an cho họ, từ đó dễ xảy ra tình huống có thêm mối quan hệ tình cảm ở bên ngoài.

Tương tự, phòng có nhiều góc nhọn sẽ gây vợ chồng bất hòa vì không giữ được trường khí an lành. Lục đục lâu dần sẽ dẫn đến tình cảnh vợ chồng chia ly.

Tốt nhất nên lựa chọn mua những căn hộ có thiết kế vuông vắn, hợp lý. Tham khảo thêm về thiết kế căn hộ điển hình như chung cư Gamuda Gardens ở bài viết liên quan.

Phòng ngủ sát với đường lớn

Trường hợp bố trí phòng ngủ quá gần với đường giao thông chính sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị tác động xấu.. Về nguyên lý cũng giống trường hợp góc Tây Bắc của phòng ngủ không vuông vắn, những người đàn ông khi ở căn phòng ngủ dạng này thường dễ nảy sinh tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”.

Trang trí vật phẩm âm tính mạnh

Có thể trang trí phòng ngủ đơn giản như trên

Trên thực tế, nhiều gia đình thường chọn trưng bày các vật phẩm phong thủy như đá quý, pha lê hay thủy tinh bởi chúng có ý nghĩa cát tường. Tuy nhiên, những vật này thường có âm tính quá mạnh, nếu để trong phòng ngủ sẽ vừa không tốt cho sức khỏe vừa phản tác dụng hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Do đó, hãy tránh việc trang trí những vật này trong nhà, nhất là phòng ngủ nếu không muốn tình cảm vợ chồng rạn nứt, lục đục.