Những hạn chế lớn của dự án chung cư Viện kiểm sát Ecolife Tây Hồ

By | 09/06/2017

Mặc dù được chủ đầu tư quảng cáo là một trong những dự án nên lựa chọn nhất tại quận Tây Hồ, và dự án đã nhanh chóng khuấy đảo thị trường bất động sản trong năm 2016, nhưng khi chính thức đi vào hoạt động, dự án khiến cho rất nhiều người dân phải thất vọng.

Vậy, những nhược điểm của dự án này là gì?

chung cư viện kiểm sát ecolife tây hồ

Thông tin chung về dự án

Tên chính thức của dự án: Chung cư nhà ở cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Tên thương mại dự án: Ecolife Tây Hồ.

Vị trí dự án: Ô 17 – HH1, khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô.

Đơn vị thiết kế dự án: Công ty CP tư vấn và thiết kế xây dựng ACE.

Tổng thầu xây dựng dự án: Công ty cổ phần tư vấn và phát triển xây dựng công nghệ xanh và công ty Vinaconex 2.

Tổng diện tích xây dựng dự án: 8.000 mét vuông.

Diện tích xây dựng của dự án: 3.421 mét vuông và khuôn viên 4.560 mét vuông.

Quy mô xây dựng của dự án: Công trình bao gồm 3 tòa nhà, 2 tòa nhà cao 28 tầng lầu (tòa B và C) và một tòa nhà cao 33 tầng (tòa A). Mỗi tòa nhà sở hữu 4 thang máy, 2 cầu thang bộ, có 2 tầng hầm là nơi giữ xe của cư dân, 2 tầng trệt được trưng dụng làm trung tâm thương mại.

Nhược điểm về vị trí

Kể từ khi được chính thức đưa vào hoạt động, khoảng 20 hộ dân sau khi chuyển đến chung cư Viện Kiểm sát, và còn gần 600 hộ dân khác trong tương lai gần, đã vô cùng bức xúc trước tình trạng làm việc không đến nơi đến chốn của chủ đầu tư.

Được giới thiệu kết nối với rất nhiều cung đường khác nhau, đều là những cung đường huyết mạch lớn của thành phố như đường Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng,…nhưng khi khách hàng được bàn giao dự án và sinh sống tại căn hộ chung cư của khu vực, trong khoảng 2 tháng trời liên tiếp cư dân kêu khổ vì tình trạng…không có đường để đi.

Kết quả hình ảnh cho chung cư viện kiểm sát

Lối ra vào duy nhất hiện nay của dự án chung cư Viện kiểm sát, đồng thời cũng là lối ra vào của một số công trình phía bên trong khu đô thị như dự án nhà ở tái định cư, dự án nhà ở dành cho các bộ công nhân viên chức Học viện Quốc phòng, trụ sở mới của một cơ quan bộ, dự án Bắc Hà,…đều phải đi qua một con đường đất ven bờ mương, địa hình vô cùng xấu, nhiều ổ voi ổ gà do cường độ hoạt động mạnh của hàng loạt xe công trình, vào những ngày mưa thì đường trở nên lầy lội, trơn tượt, dễ gây tai nạn, còn vào những này nắng nóng thì khói bụi mịt mù, gây sự khó chịu vô cùng lớn cho các cư dân sinh sống tại đây.

Một bên con đường là bãi gửi xe, các loài cây bụi, còn một bên đường là con mương thoát nước của khu vực, hoàn toàn không có các rào chắn bảo vệ ven mương cũng như hệ thống chiếu sáng đường. Theo điều tra của phóng viên, thì con đường này là thuộc sở hữu của tư nhân, được các dự án công trình tạm thời thuê lại để có thể lấy lối ra vào phục vụ cho quá trình xây dựng, cho nên chất lượng con đường hoàn toàn không được chú ý, khiến con đường bị xuống cấp trầm trọng.

Mật độ xây dựng cao

Với tổng diện tích đất xây dựng 8.000 mét vuông, trong đó diện tích xây dựng là 3.421 mét vuông, vậy mật độ xây dựng của dự án là 43% – mức mật độ xây dựng khá cao so với các dự án chung cư hiện nay. Với mật độ xây dựng như thế này, đương nhiên không gian dành để xây dựng khuôn viên của cây xanh và sân chơi ngoài trời sẽ bị hạn chế lớn, không đủ không gian cho cư dân dự án sinh hoạt.

Hơn nữa, chung cư Viện kiểm sát còn được bao bọc bởi rất nhiều các công trình dự án chung cư khác trong quá trình thi công, điều này khiến cho mật độ xây dựng chung cư tại khu vực này tăng cao đến chóng mặt. Cụ thể, xung quanh dự án là các công trình xây dựng của tòa nhà tái định cư CT1 Xuân La, hai tòa tháp cao 30 tầng của cán bộ Học viện quốc phòng cùng với nhiều công trình kiến trúc trọng điểm khác.

Hình ảnh có liên quan

Bị dự án khác chắn ngang

Với sự xuất hiện mới của tòa nhà tái định cư CT1 Xuân La ngay phía trước Ecolife Tây Hồ, gây sự bất lợi vô cùng lớn trong phong thủy, điều này khiến cho giá trị của dự án giảm xuống rất nhiều, chưa kể đến một phần tầm nhìn của tòa nhà cũng bị che khuất, tạo cảm giác bức bí cho khách hàng.

Môi trường sống bụi bặm

Chung cư Viện kiểm sát Ecolife Tây Hồ thuộc quần thể khu đô thị mới Tây Hồ Tây, mà khu đô thị mới này đã được chia thành hai giai đoạn thi công xây dựng: giai đoạn 1 xây dựng với quy mô 119 héc-ta, thời gian dự kiến hoàn thành là vào năm 2019; giai đoạn 2 xây dựng với quy mô 71.5 héc-ta, dự kiến hoàn thành sau 5 năm.

Như vậy, phải sau khoảng thời gian 6, 7 năm nữa, quần thể khu đô thị mới này mới hoàn thành và được triển khai đồng bộ. Nếu khách hàng chọn chung cư Viện kiểm sát, thì trong vòng vài năm mới chuyển tới, khách hàng phải chấp nhận tình trạng sống chung với các công trình xây dựng ồn ào và bụi bặm.

Tuy nhiên, dự án cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm vô cùng thuận lợi khác mang đến những trải nghiệm cuộc sống hoàn hảo nhất dành cho khách hàng. Để có thể biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng click vào đây.